Giải pháp Ethereum Lớp 2 Loopring đã thông báo rằng nó sẽ cung cấp cho phiên bản beta của thị trường NFT sắp tới của GameStop. Thông báo này mâu thuẫn với các tuyên bố trước đó từ GameStop xác nhận rằng Immutable X đang tạo ra nền tảng giao dịch NFT của công ty.

GameStop đang chuẩn bị ra mắt thị trường NFT mới

Thị trường NFT của GameStop đang chuẩn bị ra mắt — nhưng vẫn chưa rõ dự án layer 2 nào sẽ cung cấp năng lượng cho nó.

Trong vài tháng, GameStop đã tiếp tục với kế hoạch tung ra thị trường NFT trên Ethereum. Theo công bố thu nhập quý 4 của GameStop, công ty đã hợp tác với giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Immutable X để hỗ trợ sự phát triển của nền tảng giao dịch NFT sắp tới.

Tuy nhiên, một thông báo hôm thứ Tư từ Loopring, một giải pháp mở rộng quy mô Ethereum khác, đã gây ra sự nhầm lẫn về việc công ty nào đang cung cấp năng lượng cho thị trường NFT của GameStop. Trong một bài đăng trên blog, Loopring nói rằng phiên bản beta của thị trường mới của GameStop sẽ được xây dựng bằng giải pháp mở rộng quy mô của nó.

“GameStop NFT Marketplace mới được xây dựng trên đỉnh layer thứ hai của Ethereum, đặc biệt là Loopring L2,” bài đăng tuyên bố, giải thích rằng thị trường sẽ kế thừa bảo mật layer 1 của Ethereum trong khi giảm đáng kể chi phí gas. Những tuyên bố này mâu thuẫn trực tiếp với các báo cáo trước đó do GameStop phát hành vào tháng 2, khẳng định rằng Immutable X sẽ tạo ra thị trường.

Để giải tỏa sự nhầm lẫn về thông báo của Loopring, người đồng sáng lập Immutable X và chủ tịch Robbie Ferguson đã đến Discord để nhận câu hỏi từ cộng đồng. Anh ấy giải thích rằng thị trường mới của GameStop sẽ hoạt động như một bộ tổng hợp, với các NFT được lưu trữ trên Immutable X và Loopring có sẵn để giao dịch.

Ferguson nói rằng ông hy vọng “phần lớn giao dịch NFT trên GameStop sẽ diễn ra trên Immutable X”, trích dẫn một số trò chơi được xây dựng bằng API của Immutable X như Illuvium và Ember Sword sẽ là một trong những trò chơi đầu tiên giao dịch NFT của họ ở đó. “Immutable X tiếp tục là đối tác ưu tiên của GameStop và các trò chơi trong tương lai sẽ được phát triển bằng cách sử dụng API của Immutable X,” ông nói thêm.

Sự tham gia của Loopring vào nền tảng NFT của GameStop đã khiến thị trường bất ngờ, với token LRC tăng vọt hơn 41% theo tin tức. Mặc dù có một số manh mối, chẳng hạn như Trưởng bộ phận Kinh doanh của Loopring Matthew Finestone rời công ty để đảm nhận vị trí Trưởng bộ phận Blockchain của GameStop vào tháng 4 năm 2021, nhiều người cho rằng quan hệ đối tác của GameStop với Immutable X đã loại bỏ việc Loopring.

Thị trường NFT của GameStop sẽ hoạt động vào quý 2 năm 2022 và sẽ bao gồm tích hợp với Immutable X và cuối cùng là một số giải pháp mở rộng Ethereum khác. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây