Opera có kế hoạch bổ sung hỗ trợ ví tiền điện tử trong trình duyệt cho thêm tám blockchain trong một đợt triển khai đáng kinh ngạc trên các ứng dụng và trình duyệt web của mình.

Solana, Polygon, StarkEx, Ronin, Celo, Nervos DAO, IXO và Bitcoin sẽ tham gia Ethereum, công ty Na Uy cho biết. Trưởng nhóm hệ sinh thái tiền điện tử Susie Batt nói với CoinDesk rằng trình duyệt tiền điện tử trên máy tính để bàn của Opera hiện có thể truy cập Polygon và sẽ “sớm” kết hợp với phần còn lại. Tất cả đều có sẵn trên Opera dành cho Android nhưng không có dòng thời gian trên iOS.

Opera không phải là trình duyệt hướng tới tiền điện tử duy nhất đặt cược vào sự bùng nổ của người dùng Web 3. Brave cũng đã ra mắt ví tiền điện tử tích hợp sẵn, với kế hoạch hỗ trợ nhiều blockchain hơn. Những nỗ lực này sẽ mang lại cho người dùng của họ nhiều cơ hội hơn để tương tác với các hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) khác nhau, bao gồm cả chuỗi layer 2.

“Cung cấp các giải pháp có ý thức về môi trường cho người dùng của chúng tôi là sứ mệnh quan trọng của Opera và việc chuyển hoạt động sang layer 2 là một chặng đường dài để giảm thiểu lượng khí thải carbon của người dùng,” Batt cho biết trong một email. “Chúng tôi coi đây là khối tiềm năng còn thiếu từ việc áp dụng hàng loạt Web 3”.

Opera, một trong những trình duyệt web ban đầu, đã xây dựng các sản phẩm tiền điện tử cho khoảng 350 triệu người dùng kể từ năm 2018. Nó đã phát hành phiên bản beta của chuyên gia “Dự án trình duyệt Crypto” vào tháng Giêng.

“Để thu hút khán giả chính thống, Web3 cần một sự lột xác của Web 2 – cả về giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng. Đó là nơi Opera vượt trội,” Batt nói.

Mạng lưới blockchain không phải là không có rủi ro. Tiết lộ hôm thứ Ba của Ronin về vụ hack 625 triệu đô la đặt ra câu hỏi về sự an toàn và bảo mật, đặc biệt là trên các cầu nối token.

“Quyền riêng tư và bảo mật của người dùng là ưu tiên cao nhất của chúng tôi,” Batt nói, lưu ý rằng người dùng nên hiểu rủi ro của một hệ sinh thái vẫn còn sơ khai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây