Sau khi trở thành ngôi nhà chung của nhiều công ty tài sản kỹ thuật số trong vài tháng qua, Dubai muốn tăng cường áp dụng tiền điện tử thông qua các chiến thuật khác. Lần này, một trường học địa phương cho biết họ muốn bắt đầu chấp nhận thanh toán tài sản kỹ thuật số dưới dạng học phí.

Trường học ở Dubai chấp nhận tiền điện tử?

Theo báo cáo của Zawya, phụ huynh ở Dubai sẽ có tùy chọn thanh toán học phí cho con cái của họ bằng tiền điện tử tại một trường học mới. Động thái này sẽ biến nó trở thành thực thể đầu tiên nhận thanh toán tài sản kỹ thuật số ở Trung Đông.

Trường Công dân sẽ mở cửa vào tháng 9 năm nay và sẽ chấp nhận hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường – bitcoin (BTC) và ether (ETH). Tuy nhiên, báo cáo giải thích rằng số tiền sẽ được tự động chuyển đổi thành tiền Dirhams bởi một công ty địa phương.

Quyết định chủ yếu được thúc đẩy bởi các hành động gần đây do chính quyền thành phố thực hiện nhằm thiết lập khuôn khổ quản lý tài sản kỹ thuật số và phát triển Dubai thành một trung tâm tiền điện tử.

“Một thời gian trước, tiền điện tử chỉ là một thuật ngữ nổi giữa các nhà đầu tư thành thạo. Tuy nhiên, ngày nay tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn nhiều, định hình lại hệ thống tài chính truyền thống. Tương tự, Công dân đang phá vỡ ngành giáo dục bằng cách tưởng tượng lại mọi yếu tố của trải nghiệm học tập.”

 – Người sáng lập Trường Công dân, Tiến sĩ Adil Alzarooni nhận xét.

Ông nói thêm rằng việc bổ sung thanh toán tài sản kỹ thuật số sẽ nâng cao vai trò của các thế hệ trẻ trong việc phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của đất nước.

Dubai chào đón các sàn giao dịch tiền điện tử

CryptoPotato cũng đã báo cáo một số hành động ủng hộ tiền điện tử khác được thực hiện bởi các nhà chức trách ở Dubai gần đây. Trong số những giấy phép đầu tiên là giấy phép mà thành phố trao cho sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu – Binance.

Ngay sau đó, các báo cáo xuất hiện tuyên bố rằng FTX – một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến khác – muốn thành lập trụ sở khu vực ở Dubai. Xu hướng này gia tăng trong vài tuần sau đó khi số lượng các địa điểm giao dịch có kế hoạch bắt chước động thái này tiếp tục tăng lên.

Hai công ty gần đây nhất để phác thảo những tương tác như vậy là Bybit và CryptoCom.

“Bybit đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc để tiến hành toàn bộ hoạt động kinh doanh tài sản ảo ở Dubai,”

– một tuyên bố của công ty nêu.

Mặt khác, CryptoCom hứa sẽ bắt đầu tuyển dụng rất nhiều nhân sự trong những tháng tiếp theo để thiết lập “sự hiện diện đáng kể” ở UAE.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây