Ukraine đã khai trương một bảo tàng lịch sử NFT ảo nhằm ghi lại lịch sử cuộc xâm lược của Nga. Quốc gia bị tàn phá bởi chiến tranh có ý định bán một loạt các token không thể thay thế (NFT), với lợi nhuận từ việc bán sẽ được chuyển cho Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của chính phủ.

Ukraine Công bố Bảo tàng Lịch sử NFT

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine Mykhailo Fedorov hôm thứ Sáu thông báo rằng chính phủ đã thành lập Bảo tàng MetaHistory để quyên góp tiền cho các nỗ lực chiến tranh của quốc gia sau những hành động man rợ của Nga.

Như bạn có thể tưởng tượng, “bảo tàng” không phải là một tòa nhà thực tế mà là một trang web kỷ niệm cuộc xung đột của Nga với Ukraine theo thứ tự thời gian. Sáng kiến ​​đầu tiên sẽ có 54 Ethereum NFT, mỗi NFT đại diện cho các sự kiện quan trọng từ cuộc chiến bắt đầu từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 26 tháng 2.

NFTs sẽ bao gồm vô số sự kiện và nguồn dựa trên tweet từ các quan chức chính phủ, ảnh từ các hãng tin tức và phản ứng của các nhà lãnh đạo thế giới, kèm theo tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ được chọn ở Ukraine.

Mỗi NFT sẽ được bán như một phần duy nhất với giá 0,15 Ethereum và tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển thẳng vào ví do Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số nắm giữ để hỗ trợ các nỗ lực viện trợ nhân đạo. Fedorov gọi nền tảng mới là “nơi lưu giữ ký ức chiến tranh” và “tôn vinh bản sắc và tự do của người Ukraine”.

Vĩnh viễn hóa cuộc xâm lược của Nga trên blockchain

Các NFT có sẵn để xem trên trang web của bảo tàng và có thể giảm ngay sau ngày 30 tháng 3. Nhưng có một điểm khó khăn. Nội dung của tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số sẽ vẫn được che giấu cho đến khi được bán. Điều này có nghĩa là người mua sẽ không biết họ đang mua gì cho đến khi họ đã trả tiền cho nó. Như bảo tàng NFT đã nói một cách sâu sắc rằng: “Bạn tiết lộ sự thật khi mua MetaHistory.”

Bên cạnh việc hỗ trợ quân đội và viện trợ dân sự, sáng kiến ​​của NFT dường như nhằm làm sáng tỏ những lời dối trá được truyền thông nhà nước Nga tuyên truyền liên quan đến các sự kiện sau vụ tấn công Ukraine. Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Oleksandr Boryakov cho biết “điều vô cùng quan trọng là phải nói cho thế giới biết sự thật về cuộc xâm lược của Nga ở Ukraine” và “blockchain dường như là một công cụ mạnh mẽ để lưu giữ ký ức về tội ác chiến tranh của Nga”.

Chính phủ Ukraine bắt đầu chấp nhận quyên góp tiền điện tử vài ngày sau cuộc tấn công quân sự của Nga vào đất nước này. Hơn 105 triệu đô la quyên góp tiền điện tử kể từ đó đã được rót vào từ những người thông thái hơn trên toàn cầu.

Bộ trưởng Ukraina Fedorov lần đầu tiên ám chỉ về một sáng kiến ​​NFT vào tháng 3 sau khi hủy bỏ chương trình tặng tiền điện tử của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây