Các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ sẽ phải chờ thêm Trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la vì El Salvador đã hoãn đợt chào bán theo kế hoạch.

Trong bối cảnh bất ổn về địa chính trị, Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya của nước này cho biết họ sẽ chờ đợi những điều kiện thuận lợi trên thị trường tài chính và việc kìm hãm có thể diễn ra vào cuối tháng 9.

Điều kiện thị trường không thuận lợi

Ngân hàng trung ương El Salvadore trước đây đã được lên kế hoạch tung ra Trái phiếu Bitcoin được chờ đợi từ lâu trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 20 tháng 3. Tuy nhiên, việc Nga xâm lược Ukraine và ảnh hưởng của nó đối với giá Bitcoin đã khiến chính phủ nước này phải thay đổi hướng đi, theo báo cáo mới nhất của Reuters. Trong một cuộc phỏng vấn với một chương trình địa phương, Zelaya được trích dẫn nói,

“Tôi nghĩ đây không phải là lúc. Có một số chuyển động trên hành tinh. Vào tháng 5 và tháng 6, đôi khi bạn có thể, nhưng các biến số thị trường trở nên khác nhau. Sau tháng 9, rất khó để huy động, trừ khi bạn đã được tài trợ trước đó, như trường hợp của Bitcoin Bond.”

Tổng thống Nayib Bukele đã công bố “trái phiếu núi lửa” Bitcoin 10 năm vào tháng 11 năm ngoái. Số tiền 1 tỷ đô la nhận được từ việc phát hành các trái phiếu này sẽ được hướng tới việc hỗ trợ cho “thành phố Bitcoin”, do chính Bukele hình dung, sẽ được thúc đẩy bởi năng lượng địa nhiệt của một ngọn núi lửa gần biên giới Honduras.

Ngay cả khi El Salvador đấu tranh để nâng cao các trường hợp sử dụng cho Bitcoin, nó có một lộ trình đầy tham vọng bao gồm việc sử dụng tiền để mua thêm Bitcoin và lưu trữ chúng trong kho dự trữ của mình. Theo báo cáo của CryptoPotato, Zelaya thậm chí còn vạch ra kế hoạch tái cấu trúc nền kinh tế của mình xung quanh trái phiếu sắp tới.

Hiệu ứng Bitcoin

Luật Bitcoin của Nayib Bukele đã vấp phải sự phản đối nghiêm trọng của các nhà hoạch định chính sách trên thế giới. Cách đây không lâu, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Hoa Kỳ Jim Risch và Bill Cassidy, cùng Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Bob Menendez, đã đề xuất một dự luật điều tra những rủi ro đối với hệ thống tài chính Hoa Kỳ liên quan đến việc El Salvador áp dụng Bitcoin.

Tổng thống đã đả kích sự can thiệp của nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng và yêu cầu họ tránh xa các vấn đề nội bộ của El Salvador.

Trong khi đó, chính quyền Bukele đã thông báo khánh thành bệnh viện thú y được xây dựng bởi lợi nhuận của BTC vào ngày 26 tháng 2. Tổng thống cũng cho biết mỗi lần điều trị sẽ tiêu tốn 0,25 đô la BTC. Bộ trưởng Bộ Du lịch đã tiết lộ một sự thúc đẩy đáng kể trong lĩnh vực du lịch của đất nước, tăng 30% kể từ khi áp dụng Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây