Visa đã chính thức ra mắt chương trình người sáng tạo được công bố lần đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái để giúp các nghệ sĩ phát triển doanh nghiệp của họ bằng các token không thể thay thế (NFT).

Chương trình sẽ diễn ra trong một năm với các nhóm thuần tập và đào tạo những người sáng tạo – bao gồm nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà thiết kế thời trang và nhà làm phim – về NFT.

“NFT có thể có nhiều hình thức khi người sáng tạo đầu tư nhiều hơn vào phương tiện này và chúng tôi muốn được định vị để hỗ trợ và tác động đến những người sáng tạo sử dụng NFT như một cầu nối với khán giả, sản phẩm và dịch vụ mới”, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Visa, Cuy Sheffield, nói với The Khối.

Nhưng chương trình này mang lại lợi ích như thế nào đối với Visa? Sheffield cho biết công ty hy vọng sẽ hiểu được cơ hội và điểm khó khăn mà người sáng tạo phải đối mặt và khám phá vai trò của NFT trong việc kiếm tiền từ công việc của họ.

Sheffield nói: “Đây chỉ là sự khởi đầu. Chúng tôi liên tục phát triển các sản phẩm và giải pháp mới tại Visa cho khách hàng của chúng tôi, có thể bao gồm người sáng tạo và nền tảng người sáng tạo.”

Visa lần đầu tiên thể hiện sự quan tâm đến NFT vào tháng 8 năm ngoái khi mua CryptoPunk. Vào thời điểm đó, Sheffield nói rằng Visa muốn đóng một vai trò trong thương mại NFT, giúp người tiêu dùng mua NFT và người bán chấp nhận thanh toán cho NFT dễ dàng như đối với hàng hóa truyền thống trong thương mại điện tử.

Visa đã phát triển chương trình người sáng tạo với cựu cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp trở thành nghệ sĩ NFT Micah Johnson. Johnson gần đây đã tạo ra Aku – một bộ sưu tập NFT mô tả một cậu bé đội mũ bảo hiểm phi hành gia – sau khi nghe lén một cuộc trò chuyện mà một cậu bé hỏi: “Các phi hành gia có thể là người da đen không?”

Thông qua chương trình người sáng tạo của Visa, Johnson nhằm mục đích cung cấp sự cố vấn cho các nghệ sĩ mới nổi đang thực hiện hành trình NFT của riêng họ.

Visa vẫn chưa quyết định có bao nhiêu người sáng tạo muốn đào tạo trong chương trình này. Sheffield cho biết công ty muốn duy trì nhóm thuần tập ở quy mô đủ nhỏ để tạo điều kiện cho việc xây dựng cộng đồng và hỗ trợ cố vấn kỹ thuật.

Những người sáng tạo muốn tham dự chương trình sẽ phải hoàn thành biểu mẫu bảng câu hỏi. Sau đó, họ sẽ được phỏng vấn để xem xét lần cuối, theo Sheffield.

Bên cạnh vai trò cố vấn, Visa cũng sẽ cung cấp khoản phụ cấp một lần để giúp những người sáng tạo bắt đầu giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của họ, nhưng Sheffield từ chối bình luận về quy mô của khoản trợ cấp đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây