Ấn Độ sẽ xây dựng luật pháp cho tiền điện tử chỉ sau khi có sự đồng thuận toàn cầu về việc điều chỉnh các tài sản như vậy, theo một người quen thuộc với vấn đề này.

Người này cho biết, chính phủ không sớm lên kế hoạch xây dựng luật để điều chỉnh hoặc thắt chặt các điều khoản, đồng thời yêu cầu không được tiết lộ danh tính vì các cuộc thảo luận là riêng tư. Một phát ngôn viên của Bộ Tài chính đã không có mặt ngay lập tức để đưa ra bình luận. 

Sau nhiều năm qua lại, chính quyền của Thủ tướng Narendra Modi đã công bố mức thuế 30% đối với thu nhập từ tài sản kỹ thuật số từ ngày 1 tháng 4, khiến việc giao dịch trở nên đắt đỏ hơn và đưa các giao dịch đó ngang bằng với các hoạt động như đua ngựa và xổ số. Trước đó, họ đã lên kế hoạch đưa ra một đạo luật để làm rõ quan điểm của chính phủ về vấn đề này.

Modi cho biết trong bài phát biểu trước Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào tháng Giêng, cần có một cách tiếp cận thống nhất toàn cầu về tiền điện tử và các bước của một quốc gia sẽ không đủ.

Ngân hàng trung ương đã công khai lên tiếng phản đối các loại tiền kỹ thuật số tư nhân, đánh đồng chúng với các kế hoạch Ponzi và cho rằng chúng là mối đe dọa đối với chủ quyền tài chính. Các khoản đầu tư tiền điện tử đã phát triển mạnh ở Ấn Độ sau khi tòa án cấp cao nhất của nước này đặt ra các hạn chế do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ áp đặt vào tháng 3 năm 2020. Một báo cáo tháng 10 từ Chainalysis, một công ty phân tích tiền điện tử, cho thấy thị trường Ấn Độ đã tăng 641% từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây