Anh đã công bố kế hoạch điều chỉnh một số loại tiền điện tử như một phần của kế hoạch rộng lớn hơn để trở thành trung tâm toàn cầu cho thanh toán kỹ thuật số, sắp tới khi các nhà chức trách ở Mỹ và châu Âu đang chạy đua để đưa ra các quy tắc cho tiền điện tử.

Tiền điện tử đã bùng nổ phổ biến, khiến các quan chức trên toàn thế giới loay hoay tìm cách điều chỉnh chúng trong bối cảnh lo ngại chúng có thể đe dọa sự ổn định tài chính và làm tổn thương người tiêu dùng.

Vương quốc Anh mở cửa cho kinh doanh – mở cửa cho các doanh nghiệp tiền điện tử“, John Glen, Bộ trưởng Kinh tế của Bộ Tài chính, cho biết trong một bài phát biểu hôm thứ Hai.

Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak cũng đã yêu cầu Royal Mint tạo ra một bộ sưu tập kỹ thuật số được gọi là NFT như một “biểu tượng của cách tiếp cận tương lai mà Vương quốc Anh quyết tâm thực hiện”, Glen nói.

Những người ủng hộ tiền điện tử nói rằng công nghệ này sẽ giúp thanh toán nhanh hơn, dễ dàng hơn và minh bạch hơn, trong khi những người hoài nghi lo lắng nó có thể được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và góp phần phát thải carbon vì sức mạnh tính toán nặng cần thiết để xử lý các giao dịch.

Tháng trước, Hoa Kỳ đã tăng cường giám sát của chính phủ đối với tiền điện tử trong khi các nhà lập pháp Liên minh châu Âu đồng ý về các quy tắc dự thảo cho tiền điện tử.

Glen cho biết chính phủ có kế hoạch cập nhật luật về thanh toán để bao gồm một loại tiền điện tử được gọi là stablecoin nhằm khuyến khích các nhà phát hành và nhà cung cấp dịch vụ hoạt động và phát triển ở Vương quốc Anh.

Glen nói: “Điều này cũng sẽ cho phép người tiêu dùng sử dụng các dịch vụ thanh toán bằng stablecoin một cách tự tin, mà không chỉ rõ loại stablecoin nào sẽ được quản lý.

Có hơn 200 stablecoin và hai trong số lớn nhất là Tether và USD Coin. Stablecoin thường được sử dụng để thanh toán phí trên các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc gửi thanh toán qua biên giới.

Sunak đã ủy quyền cho Royal Mint tạo ra một token không thể thay thế, hoặc NFT, vào mùa hè. NFT sử dụng một phiên bản công nghệ mã hóa được gọi là blockchain để tạo ra các đối tượng kỹ thuật số độc nhất vô nhị như tác phẩm nghệ thuật hoặc kỷ vật thể thao, đôi khi được bán với giá hàng triệu đô la.

Ngoài ra còn có kế hoạch khám phá ý tưởng sử dụng công nghệ tiền điện tử để phát hành nợ chính phủ Vương quốc Anh.

Glen cho biết chính phủ hiện đang xem xét việc “điều chỉnh một loạt các hoạt động tiền điện tử bao gồm giao dịch các token như bitcoin”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây