Người Ireland được cho là “tò mò về tiền điện tử” nhất trong số 20 quốc gia được khảo sát cho một báo cáo chi tiết được trả bởi sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, được điều hành bởi cặp song sinh tỷ phú Winklevoss đến từ Hoa Kỳ.

Nghiên cứu mới nhất của công ty cho báo cáo Toàn cầu về tiền điện tử đã khảo sát khoảng 1.700 người từ Ireland, trong số gần 30.000 người ở 20 quốc gia bao gồm Vương quốc Anh, Mỹ, Đức, Pháp, Na Uy, Kenya, Nam Phi, Úc, Ấn Độ và Israel.

Các tác giả của báo cáo định nghĩa “tò mò về tiền điện tử” là những người sẵn sàng mua hoặc tìm hiểu thêm trong 12 tháng tới về tiền điện tử, bao gồm bitcoin và ethereum.

Tiền điện tử là loại tiền kỹ thuật số có nguồn gốc từ mã máy tính và không được bất kỳ ngân hàng trung ương nào chính thức quy định là tiền tệ. Nhưng chúng có thể được sử dụng để thanh toán cho nhiều hàng hóa và dịch vụ trực tuyến và có thể chuyển đổi trở lại thành tiền tệ của nhà nước.

Báo cáo trong ngành cho thấy 58% người Ireland được hỏi là “tò mò về tiền điện tử”, vượt xa mức trung bình quốc tế khoảng 50% và cao nhất trong số tất cả các quốc gia được khảo sát. Tiếp theo là Ireland với 53%, Colombia 50% và Vương quốc Anh 49%.

Lạm phát lo lắng

Nó phát hiện ra rằng 18%, hoặc ít hơn 1/5, những người được hỏi ở Ireland sở hữu tiền điện tử. Con số này phù hợp với các nền kinh tế phát triển khác nhưng thua xa tỷ lệ sở hữu được tuyên bố ở các nước như Brazil, nơi lạm phát từ lâu đã là mối quan tâm lớn đối với những người tiết kiệm.

Phần lớn chủ sở hữu tiền điện tử ở Ireland, hơn 60%, là nam giới nhưng phần lớn những người được Gemini cho biết là “tò mò” về nó là phụ nữ.

Gemini cho biết chủ sở hữu tiền điện tử người Ireland trung bình ở độ tuổi 36 và kiếm được từ 26.000 € đến 65.000 €. Các tác giả của báo cáo gợi ý rằng trên toàn cầu, nỗi lo lạm phát đang thúc đẩy sự quan tâm đến tiền điện tử.

Trong khi đó, những người hoài nghi về tiền điện tử, chẳng hạn như nhà kinh tế học từng đoạt giải Nobel Paul Krugman, đã chế nhạo lĩnh vực này là “kế hoạch ponzi”, một lập trường đã bị các nhà đầu tư tiền điện tử bác bỏ.

Gemini được thành lập vào năm 2014 bởi Cameron và Tyler Winklevoss, những người nổi tiếng đã kiện nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg liên tiếp về việc thành lập mạng xã hội này.

Gemini là một sàn giao dịch cho phép người dùng giao dịch và nắm giữ tiền điện tử. Nó có giấy phép fintech tiền điện tử từ Ngân hàng Trung ương Ireland, mặc dù bản thân các loại tiền tệ này không được hỗ trợ bởi bất kỳ ngân hàng trung ương nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây