Bitcoin giảm ngày thứ tư liên tiếp khi kỳ vọng về mức tăng lãi suất lớn nhất của Mỹ trong ba thập kỷ làm giảm nhu cầu đối với các tài sản rủi ro hơn.

Hệ số tương quan giữa Bitcoin và chứng khoán Mỹ đã tăng lên trong 90 ngày qua khi các nhà đầu tư gặp nhiều rủi ro bất lợi hơn với việc Cục Dự trữ Liên bang rút lại các biện pháp kích thích thời đại dịch được cho là đã giúp thúc đẩy sự gia tăng của tiền điện tử. Các đồng tiền thay thế như Ether, XRP và Litecoin đã giảm nhiều hơn so với tài sản kỹ thuật số ban đầu.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 42.760 đô la trong giao dịch sớm ở châu Á, lần đầu tiên giảm xuống dưới 43.000 đô la kể từ ngày 24 tháng 3. Nó giảm khoảng 7,4% trong năm nay. Sự sụt giảm tài sản kỹ thuật số phản ánh một đợt bán tháo cổ phiếu rộng rãi, với Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 1,8%.

Altcoin đã giảm sâu hơn nữa do giá trị thị trường nhỏ hơn và khối lượng giao dịch thấp hơn, điều này thường dẫn đến biến động giá rộng hơn. Cardano đã giảm 9,1% trong 5 ngày qua, trong khi Solana giảm 9,4%.

Bitcoin đã nhanh chóng vượt qua 48.000 đô la vào cuối tháng 3 để xóa lỗ kể từ cuối năm, thúc đẩy sự lạc quan rằng nó sẽ thoát ra khỏi phạm vi giao dịch chặt chẽ mà nó đã bị mắc kẹt. Ether đã hoạt động tốt hơn Bitcoin trong thời gian phục hồi vì bản nâng cấp kỹ thuật sắp tới của nó được lên lịch vào cuối năm nay.

Trước đó, tỷ phú đầu tư tiền điện tử Michael Novogratz nói rằng một khi Fed tạm dừng, Bitcoin có thể bắt đầu tăng trưởng trở lại.

Ông Novogratz, người đứng đầu Galaxy Digital Holdings, dự đoán ngân hàng trung ương sẽ vẫn “rất mạnh tay trong một thời gian” vì lạm phát cao và có thể sẽ sớm tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản.

Nhưng khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và Fed lùi bước, “Bitcoin sẽ lên mặt trăng”, ông nói, lặp lại một câu cửa miệng phổ biến của tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây