Hai đại diện của Hoa Kỳ đã đưa ra luật nhằm giảm thiểu rủi ro đối với Hoa Kỳ của El Salvador khi áp dụng bitcoin như một tiền tệ hợp pháp, theo sau một dự luật S enate được giới thiệu vào tháng Hai tập trung vào các hành động tương tự.

Dự luật lưỡng đảng của Hạ viện, được giới thiệu bởi các đại diện Norma Torres (D-Calif.) Và Rick Crawford (R-Ark.), Nhằm mục đích “giảm thiểu rủi ro đối với Hoa Kỳ khi El Salvador áp dụng Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp.” Nó đề xuất luật cho cái gọi là Đạo luật về trách nhiệm giải trình tiền điện tử ở El Salvador (AC ES), tên của dự luật trước đó của Thượng viện.     

Các tổ chức tài chính toàn cầu đã nghiên cứu và nêu chi tiết về vô số rủi ro của việc El Salvador áp dụng Bitcoin và cộng đồng quốc tế thừa nhận mối nguy hiểm tiềm tàng,” Hạ nghị sĩ Torres cho biết trong một thông cáo báo chí. “El Salvador là một nền dân chủ độc lập và chúng tôi tôn trọng quyền tự quản của họ, nhưng Hoa Kỳ phải có kế hoạch sẵn sàng để bảo vệ hệ thống tài chính của chúng tôi khỏi những rủi ro của quyết định này. sự bao trùm của sự đổi mới. ”

Theo một thông báo ngày 4 tháng 4 từ văn phòng của Torres, dự luật “được giới thiệu như là luật đồng hành” với dự luật của Thượng viện được các Thượng nghị sĩ Jim Risch (R-Idaho), Bob Menendez (DN.J.) và Bill Cassidy giới thiệu vào ngày 16 tháng 2. (R-La.). Giống như dự luật của Thượng viện đó, phiên bản của Hạ viện cũng sẽ yêu cầu Bộ Ngoại giao đưa ra một báo cáo về việc áp dụng bitcoin của El Salvador và một kế hoạch để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra. 

Dự luật gần đây hơn có ký hiệu là HR 7391. Giống như đối tác Thượng viện, phiên bản của Hạ viện sẽ “yêu cầu báo cáo về việc chấp nhận một loại tiền điện tử như là tiền tệ hợp pháp ở El Salvador và cho các mục đích khác”. Dự luật đã được chuyển đến Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính và Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện.

Trong khi đó, Thượng viện đã đặt phiên bản riêng của dự luật vào lịch lập pháp của mình, báo hiệu rằng họ có đủ sự ủng hộ từ các nhà lập pháp để đảm bảo thảo luận thêm. 

Hạ nghị sĩ Torres là chủ tịch của Central America Caucus, một nhóm quốc hội lưỡng đảng. Hạ nghị sĩ Crawford là thành viên cấp cao của Ủy ban Lựa chọn Thường trực Hạ viện về Tiểu ban Tình báo về Chống khủng bố, Phản gián và Chống phổ biến vũ khí hạt nhân.

Tổng thống của El Salvador Nayib Bukele, một người ủng hộ bitcoin đã thực hiện tiền tệ hợp pháp tiền điện tử vào tháng 9 năm ngoái, đã phản ứng với dự luật ban đầu của Thượng viện bằng các dòng tweet thách thức Mỹ. “Chúng tôi không phải thuộc địa, sân sau hay sân trước của bạn,” Bukele nói trong một tweet ngày 16 tháng 2 . “Tránh xa công việc nội bộ của chúng tôi.”

Bukele dự kiến ​​sẽ phát biểu tại hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami vào ngày 7 tháng 4. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây