Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang xem xét các bức tường lửa mới cho các doanh nghiệp lưu ký và tạo thị trường tại các công ty tiền điện tử và thúc đẩy sự giám sát nhiều hơn của SEC đối với stablecoin.

Trong một bài phát biểu ngày 4 tháng 4 trước trường luật của Đại học Pennsylvania, chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết:

“Không giống như các sàn giao dịch truyền thống, các nền tảng giao dịch tiền điện tử tập trung hiện nay thường quản lý tài sản của khách hàng. Năm ngoái, hơn 14 tỷ đô la giá trị đã bị đánh cắp. Tôi đã hỏi nhân viên cách làm việc với các nền tảng để chúng được đăng ký, quản lý và đảm bảo tốt nhất việc bảo vệ tài sản của khách hàng, đặc biệt là liệu việc tách biệt quyền giám hộ có phù hợp hay không.”

Gensler tiếp tục áp dụng logic tương tự cho các chức năng tạo thị trường của các sàn giao dịch tiền điện tử, nhiều trong số đó giao dịch với người dùng trên nền tảng của riêng họ từ tài khoản của chính họ.

Ở những nơi khác trong bài phát biểu, Gensler bày tỏ lo ngại về các stablecoin, dường như gọi tên USDT và USDC vì thiếu quyền sử dụng:

“Ba stablecoin lớn nhất được tạo ra bởi chính các nền tảng giao dịch hoặc cho vay và các nhà đầu tư bán lẻ Hoa Kỳ không có quyền trực tiếp mua lại hai stablecoin lớn nhất theo giá trị vốn hóa thị trường. Có xung đột lợi ích và các câu hỏi về tính toàn vẹn thị trường sẽ được hưởng lợi từ việc giám sát nhiều hơn.”

Stablecoin đã là trung tâm của sự chú ý của pháp luật ở Mỹ trong phần lớn năm qua, đặc biệt là kể từ khi Nhóm công tác về thị trường tài chính của Tổng thống đưa ra báo cáo kêu gọi hạn chế phát hành stablecoin đối với “các tổ chức lưu ký được bảo hiểm” vào tháng 11. USDT lớn nhất của Tether, đã phải đối mặt với sự giám sát đặc biệt vì sự mờ nhạt trong hoạt động của nó.

Kể từ khi xác nhận với tư cách là chủ tịch, Gensler đã liên tục thúc đẩy quyền hạn rộng rãi hơn của SEC đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, thường lập luận rằng họ đã thuộc phạm vi ủy quyền của SEC mà không cần luật mới. “Chúng ta nên áp dụng những biện pháp bảo vệ tương tự trong thị trường tiền điện tử”, ông nói để kết thúc bài phát biểu ngày hôm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây