Vào thứ Năm, nhà điều hành Circle của USD Coin (USDC) đã thông báo rằng họ đã chọn tổ chức tài chính BNY Mellon làm người giám sát các khoản dự trữ USDC của mình. Được thành lập vào năm 1784, BNY Mellon là một trong những ngân hàng lâu đời nhất ở Mỹ và sở hữu hơn 46,7 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý hoặc quản lý trên toàn thế giới. Nó phục vụ như một đầu mối liên hệ duy nhất cho các khách hàng muốn quản lý các khoản đầu tư của họ. Với quan hệ đối tác mới, BNY Mellon cho biết họ cũng sẽ khám phá khả năng sử dụng tiền mặt kỹ thuật số cho các mục đích thanh toán.

Roman Regelman, Giám đốc điều hành dịch vụ tài sản và trưởng bộ phận kỹ thuật số tại BNY Mellon, đã đưa ra những nhận xét sau: “Chúng tôi đang ở một thời điểm trong sự phát triển của ngành công nghiệp của chúng tôi, nơi số hóa tài sản mang lại cơ hội mới và thú vị cho nhiều người tham gia thị trường. Với tư cách là người giám sát các khoản dự trữ USDC, vai trò của chúng tôi hỗ trợ thị trường rộng lớn hơn và mang lại giá trị cho khách hàng về vai trò của chúng tôi tại giao điểm của niềm tin và sự đổi mới.”

Trong khi đó, Jeremy Allaire, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Circle, nói thêm: “Khi chúng tôi tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân của USDC, cơ hội làm việc với BNY Mellon là một cách chúng tôi xây dựng cầu nối giữa các dịch vụ tài chính truyền thống và thị trường tài sản kỹ thuật số mới nổi mà không phải hy sinh lòng tin.”

USDC là một trong những đồng tiền kỹ thuật số phát triển nhanh nhất trên toàn cầu với hơn 52 tỷ đô la được lưu hành tính đến tháng 3 năm 2022. Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, tổng nguồn cung của stablecoin đã đạt 180 tỷ đô la vào tháng trước. Hoa Kỳ là một trong những quốc gia thân thiện với quy định nhất về stablecoin, với việc Thống đốc Fed Waller trước đó đã bày tỏ sự hoài nghi về việc áp dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, nói rằng nó có khả năngkìm hãm sự đổi mới trong lĩnh vực stablecoin tư nhân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây