Tuần qua là một trong nhiều cột mốc quan trọng đối với Bitcoin. Ngay sau khi SBI Crypto khai thác được 19 triệu Bitcoin, độ khó khai thác của tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 28,587 nghìn tỷ.

Sự gia tăng độ khó khai thác đã xảy ra vào ngày 31 tháng 3 tại block 729,792. Đây là lần đầu tiên độ khó khai thác tăng lên kể từ tháng Hai.

Độ khó khai thác mô tả mức độ khó khăn đối với các thợ đào trong việc tìm kiếm phần thưởng block. Bản chất của khó khăn khai thác là đảm bảo rằng mạng luôn nhất quán. Khoảng thời gian giữa mỗi phần thưởng block thường là khoảng 10 phút và thuật toán điều chỉnh độ khó (DAA) sẽ điều chỉnh hai tuần một lần.

Thông thường, độ khó khai thác tăng lên khi hashrate tăng. Hashrate, là sức mạnh tính toán của mạng, tăng lên khi những người tham gia khai thác tham gia vào mạng.

Với hashrate cao hơn, DAA điều chỉnh độ khó khai thác để phù hợp với tỷ lệ và khiến người khai thác khó tìm thấy block hơn.

Mức độ khó khai thác mới nhất tăng 4,31%, lần đầu tiên sau 4 tuần. Mặc dù mức tốc độ băm đã giảm so với mức ATH trước đó là 248,11 exahash/giây đạt được vào ngày 13 tháng 2. Hashrate trung bình trong 90 ngày tính đến ngày 2 tháng 4 là 195 EH/s.

Do DAA tiếp theo sẽ xảy ra vào ngày 13 tháng 4, nhiều người kỳ vọng nó sẽ giảm độ khó khai thác để phù hợp với hashrate thấp.

Có thể mong đợi sẽ có thêm nhiều thợ khai thác tham gia mạng lưới

Với chưa đầy 2 triệu Bitcoin còn lại được khai thác, nhiều người mong đợi sẽ có nhiều người khai thác hơn tham gia vào mạng lưới, đặc biệt là khi tất cả mọi người đều nỗ lực cuối cùng để kiếm phần thưởng Bitcoin. Số Bitcoin còn lại dự kiến ​​sẽ được khai thác cho đến khoảng năm 2140.

Foundry là công ty khai thác hàng đầu trong ba ngày qua, với 18,93% sức mạnh tính toán. F2Pool và Poolin theo sau với 15,53% và 13,3% sức mạnh tính toán mạng.

Trước sự gia tăng khó khăn trong khai thác, các thợ khai thác đã được hưởng lợi nhuận ngày càng tăng do tỷ lệ sản xuất block cao hơn. Theo dữ liệu có sẵn, doanh thu của các thợ khai thác là khoảng 1,21 tỷ đô la trong tháng trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây