Đối tác của Ripple, QNB Group đã tiết lộ các giải pháp thanh toán mới như một phần của hệ sinh thái thanh toán và chiến lược thanh toán xuyên biên giới với Ripple. Tập đoàn QNB, nhà tài trợ ngân hàng chính thức của Smart City Expo Doha 2022, giới thiệu sản phẩm RippleNet tại sự kiện kéo dài hai ngày do Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin (MCIT) tổ chức.

QNB tăng cường thanh toán xuyên biên giới và mở rộng dịch vụ chuyển tiền của mình trên các quốc gia khác nhau bằng cách là người đầu tiên tiếp thị với RippleNet.

Như đã báo cáo trước đó của U.Today, QNB đã khởi động thành công hành lang về công nghệ mạng tài chính toàn cầu của Ripple, RippleNet, giữa QNB Qatar và QNB Finansbank (Thổ Nhĩ Kỳ), do đó mở rộng hoạt động của Ripple ở Trung Đông. Các ngân hàng cũng xác nhận kế hoạch sớm mở rộng sang các hành lang chuyển tiền quan trọng khác ở các quốc gia lớn khác.

Việc hợp tác với RippleNet nhằm mục đích mang đến cho khách hàng QNB trải nghiệm độc đáo bằng cách cung cấp các khoản thanh toán gần như thời gian thực.

CBDC: một đầu mối khác cho các ngân hàng trung ương

Theo một báo cáo thông tin chi tiết gần đây của Ripple, 37% giám đốc điều hành tổ chức tài chính cấp cao trên khắp thế giới coi cả “sự hòa nhập tài chính” và “khả năng tiếp cận tín dụng nhiều hơn” là những đột phá tiềm năng quan trọng nhất đối với Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), theo một cuộc khảo sát gần đây trong số 1.600 nhà lãnh đạo tài chính từ 22 quốc gia. Nhiều chính phủ và ngân hàng trung ương đang tích cực nghiên cứu các CBDC hoặc đã triển khai thí điểm cũng cho thấy ý định tương tự.

Nhiều chính phủ trên khắp thế giới đang làm việc để cải thiện những gì từ trước đến nay là thanh toán xuyên biên giới không hiệu quả và tốn kém. Ripple đã bắt đầu hợp tác vào năm ngoái với ngân hàng trung ương của Bhutan, Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia (RMA), để thí điểm một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong các giai đoạn sử dụng giải pháp CBDC của Ripple.

Như đã nêu trong một thông cáo, quyết định này được thúc đẩy bởi mong muốn cải thiện thanh toán kỹ thuật số và xuyên biên giới của đất nước, tăng cường nỗ lực bao gồm tài chính và củng cố cam kết về tính bền vững.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây