Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren (D-Mass) cho biết đã đến lúc Hoa Kỳ tạo ra tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình. Warren đã nói chuyện với Chuck Todd trong chương trình Gặp gỡ Báo chí của anh ấy, dự kiến ​​phát sóng lúc 10:30 tối theo giờ ET vào thứ Năm. NBCUniversal đã chia sẻ bản ghi một phần của cuộc trò chuyện với CoinDesk.

“Vì vậy, rất nhiều ngân hàng đã làm sai, nếu bạn nghĩ, ‘Chúng tôi có thể cải thiện điều đó trong thế giới kỹ thuật số’, câu trả lời là, Chắc chắn bạn có thể làm được. Nhưng trong trường hợp đó, hãy làm một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”, Warren nói với Todd. “Vâng, tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta nên đi theo hướng đó.”

Trả lời câu hỏi của Todd về việc liệu Bitcoin có phải đối mặt với mức tối thiểu bị quy định như một loại hàng hóa hay không, Warren trả lời: “Tôi nghĩ rằng nó sẽ kết thúc với việc bị quản lý, sử dụng cuộc khủng hoảng tài chính thế chấp dưới chuẩn bắt đầu vào năm 2007 như một ví dụ tại sao nó cần. Cô ấy không nói những quy định về hình thức có thể áp dụng.”

Warren vào tháng 3 dự luật ngăn chặn các công ty tiền điện tử tiến hành kinh doanh với các công ty bị trừng phạt. Đạo luật tăng cường tuân thủ trừng phạt tài sản kỹ thuật số, được giới thiệu với Sens. Jack Reed (DR.I.), Mark Warner (D-Va.), Jon Tester (D-Mont.) Và những người khác, sẽ cho phép tổng thống Hoa Kỳ thêm Các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ bị liệt vào danh sách trừng phạt nếu họ ủng hộ việc trốn tránh lệnh trừng phạt.

Warren nói thêm, “Toàn bộ thế giới kỹ thuật số đã hoạt động rất giống như bong bóng hoạt động. Nó được chuyển lên trên là gì? Nó cảm động về thực tế là tất cả mọi người đều nói với nhau rằng nó sẽ trở nên tuyệt vời, giống như nó đã từng xảy ra trên thị trường bất động sản đó. Đã bao lần người ta nói: ‘Bất động sản luôn tăng giá. Nó không bao giờ đi xuống?’ Họ đã nói điều đó nhiều thập kỷ trước khi xảy ra bong bóng bất động sản cuối cùng. Họ đã nói điều đó vào những năm 2000, trước khi khủng hoảng xảy ra vào năm 2008.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây