Xem xét kỹ hơn cách Ethereum hoạt động so với các giao thức DeFi 1.0 như Aave, Chainlink, Uniswap và các giao thức khác.

Cộng đồng tiền điện tử thường ghim các tập hợp con của ngành chống lại nhau. Quay trở lại năm 2020, chúng ta đã thấy điều đáng nhớ nhất là DeFi Summer – khoảng thời gian vài tháng khi mọi thứ liên quan đến tài chính phi tập trung đều tăng vọt và tăng đến mức định giá điên rồ.

Xu hướng này đã diễn ra trong một khoảng thời gian đáng kể, nhưng làm thế nào mà các token đã định hình ngành mã hóa DeFi trong năm ngoái được ghim vào Ethereum – mạng lưới mà tất cả bắt đầu?

Năm 2021 là năm chứng kiến ​​đợt tăng giá lớn nhất trong ngành tiền điện tử. Bitcoin đạt đỉnh khoảng 69 nghìn đô la, giữ cho luận điểm mô phỏng tồn tại và khởi động, trong khi Ethereum đứng đầu ở mức 4,878 đô la.

Kể từ đó, thị trường đã thu hẹp lại, nhưng hóa ra – đối với một số thị trường nhiều hơn những thị trường khác.

Tại thời điểm viết bài này, ETH đang ở mức trên 3.200 đô la một chút, trong khi các đồng DeFi 1.0 đã mất một phần lớn giá trị được chốt trong ETH của chúng.

img1_chart
Nguồn: vseth.info

Những điều trên phần lớn là đại diện cho cái gọi là kỷ nguyên DeFi 1.0 khi các giao thức như Uniswap và Sushi, mặc dù gặp phải những rào cản lớn, đã định hình bộ mặt của trường DeFi như chúng ta biết ngày nay.

Điều này cho thấy rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển cực kỳ nhanh chóng và thường là bắt buộc phải tiếp tục vận chuyển các sản phẩm mới khi nhu cầu thay đổi liên tục.

Tất nhiên, một lời giải thích khả thi khác có thể hoàn toàn tách rời các nguyên tắc cơ bản nhưng liên quan đến câu chuyện trong ngày, có thể có hoặc không nhất thiết là những gì ngành công nghiệp tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây