Hội đồng Liên minh châu Âu đã đồng ý vào thứ Sáu để cấm người Nga có thể truy cập các dịch vụ tiền điện tử “giá trị cao” như một phần của vòng trừng phạt mới nhất áp đặt đối với đất nước do cuộc xâm lược Ukraine.

Lệnh cấm tiền điện tử là một trong ba biện pháp tài chính được liệt kê trong gói trừng phạt sáu phần. Các mục khác được liệt kê bao gồm việc đóng băng toàn bộ tài sản đối với 4 ngân hàng Nga chiếm hơn 1/5 lĩnh vực ngân hàng của nước này và lệnh cấm vận đối với các dịch vụ tư vấn cho những người Nga giàu có.

Theo gói trừng phạt do Ủy ban Châu Âu công bố, lệnh cấm tiền điện tử sẽ đóng các lỗ hổng tiềm ẩn. Điều này đề cập đến lo ngại rằng những người Nga giàu có có thể sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt tài chính áp đặt lên Nga.

Theo Mikhail Mishustin, thủ tướng của đất nước, những người Nga giàu có đã sở hữu hơn 130 tỷ đô la tiền điện tử. Mishustin đưa ra tuyên bố hôm thứ Năm trong khi trình bày một báo cáo hàng năm của chính phủ.

Các lệnh cấm khác được đề cập trong gói trừng phạt bao gồm cấm nhập khẩu đối với tất cả than của Nga, nhưng không phải dầu và khí đốt. Các biện pháp trừng phạt cũng nhắm vào các mặt hàng như xi măng, cao su và rượu vodka, cùng những mặt hàng khác.

Vòng trừng phạt thứ năm cũng cấm các công dân Nga tham gia các hợp đồng mua sắm tại EU.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây