FIS, gã khổng lồ fintech của Mỹ xử lý hơn 2 nghìn tỷ đô la giao dịch hàng năm trên hơn 100 quốc gia, đã thông báo rằng công ty con của họ, Wordplay, sẽ là công ty mua lại thương nhân toàn cầu đầu tiên cho phép khách hàng của mình thanh toán trực tiếp thông qua USDC, stablecoin có giá 1: 1 đô la Mỹ.

CryptoCom, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, sẽ hoạt động như một khách hàng thí điểm cho các giao dịch được thanh toán bằng USDC với Wordplay.

Tiếp tục áp dụng Stablecoin USDC

Mối quan hệ đối tác mới được công bố đã thu hút được sự ủng hộ từ Circle, công ty phát hành USDC, như Jeremy Allaire, đồng sáng lập và CEO của Circle, nói rằng việc tích hợp USDC với Wordplay là một bước tiến tuyệt vời cho toàn ngành công nghiệp stablecoin nói chung và mối quan hệ đối tác là “một cái nhìn thoáng qua về một tương lai nơi giá trị được trao đổi một cách dễ dàng.”

Theo thông cáo do FIS phát hành, các công ty sẽ không còn bị hạn chế bởi hệ sinh thái chỉ có tiền pháp định trong thanh toán. Thay vào đó, khách hàng có thể trực tiếp nhận, giữ và chuyển stablecoin để thanh toán các giao dịch.

Ngoài ra, Worldpay sẽ hoạt động như một người trung gian, cho phép cả các công ty tiền điện tử và các doanh nghiệp truyền thống xây dựng chiến lược thanh toán và ngân quỹ “phù hợp với mục đích”. Sự hợp tác này dự kiến ​​sẽ liên tục thúc đẩy việc áp dụng tiền kỹ thuật số trong nhiều loại hình kinh doanh.

Như đã nói bởi Nabil Manji, SVP, Trưởng bộ phận Crypto và Web3 tại Worldpay từ FIS, stablecoin, với tính năng ổn định giá trái ngược với sự biến động dữ dội thường liên quan đến các loại tiền điện tử khác, sẽ khuyến khích hơn nữa sự đổi mới của công ty trong thanh toán và mang lại lợi ích cho hệ sinh thái người tiêu dùng . Manji coi USDC là một loại tiền ổn định được các thương gia truyền thống đặc biệt ưa chuộng.

Là một công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý từ thẻ sang tiền điện tử, Worldpay cung cấp dịch vụ cho 4 trong số 5 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu và gần đây đã được City AM vinh danh là Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử của năm, thông cáo cho biết.

USDC phát triển mạnh về mức độ phổ biến bất chấp những lo ngại về luật pháp

Áp lực pháp lý xuất phát từ Nghị sĩ Hoa Kỳ, người gần đây đã đề xuất một dự luật yêu cầu mức độ minh bạch cao về trạng thái dự trữ của stablecoin đã không cản trở việc áp dụng stablecoin nhanh chóng từ ngành tài chính.

Circle tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác với các tổ chức thân thiện với tiền điện tử từ lĩnh vực tài chính truyền thống.

Tháng trước, Circle đã khai thác BNY Mellon, một trong những ngân hàng lâu đời nhất ở Mỹ, trở thành người giám sát dự trữ của nó, chịu trách nhiệm bảo vệ dự trữ hỗ trợ cho các stablecoin đã phát hành, hiện có giá trị khoảng 50 tỷ USD. Kể từ tháng 2 năm 2022, Circle, trị giá 9 tỷ đô la, dự định ra mắt công chúng vào tháng 12 năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây