Theo nhà quản lý đầu tư toàn cầu Van Eck, giá bitcoin và vàng có thể tăng vọt lên mức cao kỷ lục nếu tiền tệ fiat mất vị thế thống trị. Cụ thể, BTC có thể bắt đầu giao dịch trong khoảng từ 1.300.000 đến 4.800.000 đô la, trong khi kim loại màu vàng có thể chạm mức 31.000 đô la mỗi ounce.

Giá của Bitcoin nếu nó thay thế Fiat

Có thể nói rằng bối cảnh tài chính toàn cầu đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua. Đại dịch Covid-19 đã tạm dừng hoạt động của nhiều doanh nghiệp. Và trong khi sản xuất bị tê liệt, nhiều ngân hàng trung ương (bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang) đã in ra một lượng khổng lồ fiat để hỗ trợ nền kinh tế.

Tuy nhiên, việc in tiền vô hạn đã để lại hậu quả của nó ở nhiều nơi trên thế giới. Thứ nhất, tỷ lệ lạm phát ở Mỹ lên tới gần 8%, đây là con số cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine là một yếu tố khác ảnh hưởng đến mạng lưới tiền tệ toàn cầu. Kể từ khi Vladimir Putin tuyên bố “hoạt động quân sự đặc biệt”, EU, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác đã áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính đối với quốc gia lớn nhất theo diện tích. Những lệnh cấm vận đó đã gây tổn hại đáng kể cho Nga, nhưng chúng cũng làm lung lay sự ổn định của các mối quan hệ kinh tế quốc tế và thương mại toàn cầu liên quan đến tiền tệ fiat.

Nói như vậy, nhiều người đã đưa ra giả thuyết về khả năng các tài sản kỹ thuật số như bitcoin sẽ thay thế các loại tiền tệ truyền thống như đô la Mỹ, đồng euro, v.v. Nhà quản lý đầu tư Van Eck tin rằng nếu sự phát triển này xảy ra, định giá của BTC có thể tăng vọt lên tới 4.800.000 đô la.

Công ty cũng thảo luận về vàng. Van Eck cho biết thêm, thường được quảng cáo là cung cấp lợi nhuận phòng ngừa lạm phát tương tự như bitcoin, kim loại quý này có thể tăng lên 31.000 USD/ounce trong tương lai nếu các đồng tiền pháp định mất đi vị thế tối cao.

ARK Invest cũng nghĩ rằng BTC có thể vượt qua 1 triệu đô la

Một công ty quản lý đầu tư khác rất lạc quan về giá tương lai của bitcoin là ARK Invest. Đầu năm nay, công ty đã hình dung rằng một coin duy nhất có thể trị giá hơn 1.000.000 đô la trong thập kỷ tới.

Tuy nhiên, để điều này xảy ra, vốn hóa thị trường của bitcoin sẽ đạt 28,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030, ARK Invest nêu rõ.

Ngoài ra, tổ chức chỉ ra rằng tiền điện tử chính đã nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các nhà đầu tư tổ chức muốn nắm giữ nó lâu dài, đây có thể được coi là một yếu tố tăng giá khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây