Do tổng thị trường có thể khai thác cho các giao dịch kỹ thuật số trên chuỗi lớn hơn nhiều so với quy mô thị trường DeFi hiện tại, trị giá khoảng 200 tỷ đô la, Grayscale cho biết các giao thức DeFi được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh vẫn đang bị định giá thấp.

Chỉ riêng thị trường vốn hiện tại đã nhiều hơn 500 lần so với thị trường DeFi, Grayscale chỉ ra. Ngoài ra, các giao dịch liên quan đến NFT và các ứng dụng liên quan đến Metaverse có thể thúc đẩy đáng kể giá trị của chuỗi cơ sở.

Các thành phố của Mỹ tương tự với các giao thức Blockchain

Báo cáo trích dẫn một khuôn khổ được phát triển bởi Dragonfly Research, gọi các nền tảng hợp đồng thông minh nổi tiếng là “thành phố kỹ thuật số”.

Ethereum giống như Thành phố New York, báo cáo lưu ý. Mặc dù rộng lớn, đắt tiền và tắc nghẽn ở một số khu vực nhất định, mạng này có giao thức blockchain đông đúc nhất và phong phú nhất, “với hơn 500 ứng dụng chỉ huy tổng giá trị hơn 100 tỷ đô la – lớn hơn 10 lần so với bất kỳ mạng cạnh tranh nào khác.”

Mặt khác, Polygon giải pháp L2, được xây dựng trên Ethereum, được coi là một tòa nhà chọc trời ở NYC, được mở rộng bằng cách xây dựng lên trên. Polygon kết hợp và giải quyết nhiều giao dịch trong nội bộ để giảm tắc nghẽn bắt nguồn từ chuỗi cơ sở.

Khi nói đến Avalanche, báo cáo nói rằng nó giống như Chicago bởi vì “mạng lưới nhỏ hơn, giao dịch rẻ hơn và ít tắc nghẽn hơn và sự phát triển tập trung hơn,” trong khi hệ sinh thái của nó giống như một “tập hợp con nhỏ hơn của hệ sinh thái Ethereum”.

Solana, hoạt động trên một cơ chế đồng thuận khác và có chuỗi L1 nhanh hơn khiến nó trở nên khác biệt với Ethereum, tương tự như Los Angeles.

Bên cạnh đó, khi NFT và Metaverse tiếp tục thu hút sự chú ý và thu hút vốn, Grayscale tin rằng vốn hóa thị trường kết hợp cho các ứng dụng DeFi và Metaverse có thể lớn hơn mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la của tiền điện tử. Là các lớp vận hành cho các ứng dụng này, các nền tảng hợp đồng thông minh cũng được kỳ vọng sẽ nhanh chóng phát triển cơ sở người dùng của họ.

Grayscale đưa ra một rổ tiền điện tử mới cho các nhà đầu tư

Thứ Ba tuần trước, Grayscale đã công bố ra mắt một quỹ tiền điện tử đa dạng mới bao gồm các giao thức hợp đồng thông minh chính như SOL, ADA, AVAX, v.v.

Các sản phẩm khác của Grayscale bao gồm Bitcoin Trust, bao gồm quỹ Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Nó đã cố gắng chuyển đổi quỹ này thành một quỹ ETF giao ngay có trụ sở tại Hoa Kỳ nhưng vẫn chưa được SEC chấp thuận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây