Matt Hancock, cựu bộ trưởng y tế, đã ủng hộ việc cho phép áp dụng hàng loạt tiền điện tử ở Anh.

Kể từ khi rời khỏi nội các vào tháng 6, Hancock đã nổi lên như một nhà vô địch khó có thể xảy ra đối với ngành tài sản kỹ thuật số của Vương quốc Anh, gắn nhãn tiền điện tử là “lực lượng tốt” trong khi phát biểu tại cuộc họp của Câu lạc bộ tiền điện tử London vào tuần này.

Trong một cuộc phỏng vấn với City AM, Hancock đã đưa ra trường hợp cho phép công chúng truy cập gần như không bị kiểm soát vào tiền điện tử và chỉ trích các quy định “bảo trợ” hạn chế việc bán các sản phẩm có rủi ro cao cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Các loại tiền mã hóa đang diễn ra. Không có cách nào mà Vương quốc Anh có thể hoặc thực sự nên ngăn chặn họ, ” Hancock nói với City AM.

Quan điểm mạnh mẽ của tôi là việc bảo vệ quá mức các nhà đầu tư bán lẻ bằng cách bảo trợ các cơ quan quản lý dẫn đến loại trừ tài chính,” Hancock tiếp tục. “Hãy để mọi người đầu tư – nó sẽ công bằng.”

Các bình luận được đưa ra sau khi Rishi Sunak tuần này công bố một loạt các chính sách nhằm biến nước Anh thành một “trung tâm toàn cầu” cho ngành tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả kế hoạch khởi động một Kho bạc NFT.

Sunak đã tạo ra một thái độ hoàn toàn khác đối với cộng đồng quản lý của Vương quốc Anh, những người cho đến nay vẫn thực hiện một cách tiếp cận thận trọng đối với tiền điện tử.

Trong khi chỉ 0,1% tài sản hộ gia đình ở Anh được cho là được lưu trữ trong tài sản kỹ thuật số, Ngân hàng Trung ương Anh đã nhiều lần cảnh báo rằng việc áp dụng rộng rãi có thể đe dọa sự ổn định tài chính.

Cơ quan Quản lý Tài chính đã cấm việc bán các phái sinh tiền điện tử và trao đổi các ghi chú đã giao dịch cho người tiêu dùng bán lẻ vào năm 2020 và đã đề xuất các quy tắc mới cho phép chỉ các tổ chức hoặc cá nhân có giá trị ròng cao phản ứng với các chương trình khuyến mãi tài sản kỹ thuật số.

Chính phủ không phải là công việc của chúng tôi để ngăn chặn mọi người chấp nhận rủi ro.” – Matt Hancock

Hancock, người không sở hữu tiền điện tử cho biết: “Công việc của chính phủ là đảm bảo mọi người biết họ đang phải đối mặt với những rủi ro nào. Chúng tôi nên đảm bảo rằng chúng tôi áp dụng thái độ đó cho các tài sản tiền điện tử.”

Cựu thư ký kỹ thuật số của Vương quốc Anh cũng rút ngắn lập luận rằng các nhà quản lý nên đàn áp tiền điện tử vì nó được sử dụng cho tội phạm tài chính, lập luận rằng “nó giống như nói rằng tội phạm sử dụng tiền mặt, do đó chúng ta không nên có tiền mặt.”

Hancock, người đã từ bỏ vai trò thư ký y tế sau khi đoạn phim CCTV xuất hiện cho thấy anh ta vi phạm các nguyên tắc về cách xa xã hội, nói với City AM rằng anh ta rất thích có quyền tự do quảng bá các nguyên nhân mà anh ta quan tâm, chẳng hạn như tiền điện tử, kể từ khi rời nội các.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây