Một quan chức thuế Indonesia cho biết hôm thứ Sáu rằng nước này có kế hoạch áp thuế suất nhất định đối với các giao dịch tiền điện tử.

Reuters đưa tin rằng Hestu Yoga Saksama đã nói trong một cuộc họp báo với giới truyền thông rằng các giao dịch tiền điện tử giờ đây sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế thu nhập đối với lãi vốn ở mức 0,1% mỗi giao dịch. Các thay đổi sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 5.

Indonesia đã cấm tiền điện tử như một công cụ thanh toán trong nước, nhưng coi tài sản này như một loại hàng hóa để giao dịch. Saksama cho biết vì tiền điện tử không được coi là tiền tệ, nó sẽ phải chịu thuế thu nhập và VAT, mặc dù VAT sẽ thấp hơn con số 11% mà hầu hết các hàng hóa và dịch vụ của Indonesia phải đối mặt.

Theo nhận xét của Saksama, các quy định bằng văn bản về thuế vẫn đang được thực hiện, nhưng một luật thuế được thông qua vào năm ngoái đã trao quyền cho chính phủ đánh thuế tài sản tiền điện tử.

Tin tức về việc có thể có thuế thu nhập đối với tiền điện tử lần đầu tiên được đưa ra vào tháng 5 năm 2021. Vào thời điểm đó, một phát ngôn viên của văn phòng thuế Indonesia cho biết văn phòng đang xem xét đánh thuế thu nhập đối với lợi nhuận từ tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây