Triển vọng tiền điện tử của JPMorgan

Ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan đã cảnh báo về việc thị trường tiền điện tử có mức tăng hạn chế trong một lưu ý được công bố vào tuần trước.

JPMorgan coi thị phần của stablecoin trong tổng giá trị thị trường tiền điện tử là một chỉ báo về khả năng tăng hoặc giảm. Trước đây, khi stablecoin chiếm gần 10% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, nhà phân tích Panigirtzoglou của JPMorgan cho biết nó “chỉ ra sự tăng trưởng hơn nữa cho thị trường tiền điện tử”.

Trong ghi chú được phát hành vào tuần trước, anh ấy giải thích: “Thị phần của stablecoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử có vẻ không còn quá cao… Tỷ lệ này hiện đang ở mức dưới 7%, điều này đưa nó trở lại xu hướng kể từ năm 2020”. Nhà phân tích JPMorgan tiếp tục:

Do đó, chúng tôi tin rằng bất kỳ sự tăng giá nào nữa cho thị trường tiền điện tử từ đây có thể sẽ bị hạn chế hơn.

Panigirtzoglou chỉ ra rằng giá bitcoin (BTC) và ether (ETH) đã tăng vào đầu tháng 3 sau các lệnh trừng phạt tài chính của các nước phương Tây đối với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine.

Lưu ý mô tả: “Các lệnh trừng phạt này đã làm tăng kỳ vọng rằng tiền điện tử sẽ được sử dụng rộng rãi hơn trong tương lai để phá vỡ hệ thống ngân hàng truyền thống do tiền điện tử không bị ràng buộc hoặc phụ thuộc vào bất kỳ chính phủ nào.”

Tuy nhiên, trích dẫn chỉ báo thị phần stablecoin, nhà phân tích của JPMorgan cảnh báo rằng các cuộc biểu tình được thấy trên thị trường tiền điện tử có thể sắp kết thúc.

Vào tháng 2, JPMorgan dự đoán rằng giá dài hạn của bitcoin sẽ đạt 150.000 USD. Vào tháng 1, ngân hàng đã thực hiện một cuộc khảo sát khách hàng và nhận thấy rằng phần lớn những người được hỏi dự kiến ​​giá BTC sẽ đạt 60.000 đô la trở lên trong năm nay.

Không giống như JPMorgan, một số người đã nói rằng họ thấy thị trường tiền điện tử có một sự khởi sắc đáng kể. Giám đốc điều hành của Defiance ETFs cho biết cô ấy vẫn “hoàn toàn lạc quan về bitcoin,” hy vọng giá của tiền điện tử sẽ đạt 100.000 đô la. Ngoài ra, Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, đã đưa ra một số yếu tố tăng giá ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử vào tuần trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây