Kevin O’Leary đã phát biểu tại Hội nghị Bitcoin 2022, lên tiếng ủng hộ bitcoin và khai thác bằng chứng công việc có thể tái tạo. Ông tin rằng các quy định do các nhà lập pháp lưỡng đảng đưa ra có thể loại bỏ sự không chắc chắn mà các nhà đầu tư cảm thấy đối với lĩnh vực này.

Các quy định về tiền điện tử khuyến khích dòng vốn chảy vào

Kevin O’Leary, nhà đầu tư nổi tiếng và nhân vật truyền thông có biệt danh “Mr.Wonderful”, đã quảng cáo sự ủng hộ của mình đối với việc khai thác tiền điện tử tái tạo, cũng như các nỗ lực quản lý chủ động, có thể sẽ được chính phủ Hoa Kỳ giới thiệu trong tương lai gần.

Ông Wonderful là một nhà đầu tư tiền điện tử cởi mở, người trước đây đã tiết lộ rằng tiền điện tử, bao gồm các token và các công ty blockchain, chiếm 20% danh mục đầu tư của ông.

O’Leary cho biết trong hội nghị rằng Quốc hội Hoa Kỳ đang làm việc về các quy định nhắm vào ngành công nghiệp tiền điện tử, điều mà ông coi là một dấu hiệu tích cực vì khi mối quan tâm về quy định được làm rõ, vốn sẽ sớm chảy mạnh vào lĩnh vực này.

Tôi đã dành nhiều thời gian ở Washington trong ba tháng qua. Tin tốt là trên cơ sở lưỡng đảng có nhiều thượng nghị sĩ và đại diện đang suy nghĩ về điều này một cách chủ động.

Ông mạnh dạn tuyên bố rằng tiền điện tử sẽ trở thành lĩnh vực thứ 12 của S&P 500, chỉ số chủ yếu bao gồm “500 công ty mạnh nhất” được liệt kê trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. O’Leary tin rằng các quy định sẽ được ban hành và nhấn mạnh rằng đây sẽ là một “điều tốt” cho ngành.

Một chủ đề khác đã thu hút sự chú ý trong bài phát biểu là khai thác tái tạo cho các giao thức bằng chứng công việc. Đầu tiên, ông chỉ trích các tiêu chuẩn kiểm toán carbon do SEC khởi xướng, sẽ áp đặt một cuộc kiểm toán hàng quý đối với các công ty niêm yết tiến hành khai thác bằng chứng công việc.

Các công ty khai thác bitcoin như Marathon Digital Holdings và HIVE Blockchain Technologies sẽ phải nhận được lượng khí thải carbon của họ được bên thứ ba báo cáo, theo quy định được đề xuất.

Mặc dù tuyên bố rằng “sai sót theo dõi là rất lớn đến mức không có kiểm toán viên công khai nào ký tên vào những tuyên bố đó”, O’Leary cũng tự tin tuyên bố rằng các yêu cầu quy định sẽ thúc đẩy các công ty áp dụng năng lượng tái tạo như thủy điện, gió và năng lượng hạt nhân để khai thác bitcoin, về lâu dài, sẽ có lợi cho ngành.

Stablecoin làm tiền tệ dự trữ

Khi nói đến stablecoin, O’Leary coi tài sản này là “một trong những loại tài sản phát triển nhanh nhất ngoài Bitcoin.” Nếu các stablecoin được phát hành được hỗ trợ hoàn toàn bởi đồng đô la Mỹ, ông tin rằng stablecoin có thể được nâng cao như một loại tiền tệ dự trữ mới.

Ông cảnh báo rằng việc làm ngơ trước sự đổi mới này sẽ là một sai lầm lớn bởi vì stablecoin, với sức mạnh to lớn, có thể được sử dụng và nhanh chóng được các quốc gia khác chấp nhận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây