Sequoia Capital, Andreessen Horowitz và FTX Ventures đã đồng dẫn đầu vòng tài trợ 135 triệu đô la trong LayerZero Labs.

Giao thức tương tác blockchain, LayerZero, đã công bố huy động được 135 triệu đô la với mức định giá 1 tỷ đô la. Các khoản tiền sẽ được sử dụng để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung cross-chain (dApps).

Theo thông cáo báo chí , vòng mở rộng Series A của công ty có trụ sở tại Canada do Sequoia Capital, FTX Ventures và Andreessen Horowitz đồng dẫn đầu. Những người tham gia khác bao gồm Coinbase Ventures, PayPal Ventures, Tiger Global, Uniswap Labs, trong số những người khác.

Với vòng gọi vốn mới nhất, LayerZero đã đạt đến vị thế kỳ lân.

Theo dõi sự phát triển, Bryan Pellegrino, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập, LayerZero Labs, nhận xét:

“Vòng này là một bước tiến lớn đối với LayerZero Labs và bối cảnh khả năng tương tác đang mở ra. Chúng tôi đã tập hợp một số thực thể tốt nhất và được tôn trọng nhất trên thế giới để cùng thực hiện một mục tiêu: tạo ra lớp nhắn tin chung làm nền tảng cho tất cả khả năng tương tác giữa các blockchains.”

Giao thức, hiện đang hoạt động ở phiên bản beta, nhằm mục đích giải quyết những thiếu sót liên quan đến khả năng tương tác và tìm cách hợp nhất các ứng dụng như trò chơi, thị trường NFT, ứng dụng phương tiện trên các blockchain khác nhau.

Trong thông cáo báo chí, CTO Ryan Zarick giải thích rằng LayerZero “mở ra một tương lai của các blockchain không biên giới” cho phép người dùng giao tiếp với các ứng dụng phi tập trung omnichain tồn tại trên các blockchain khác nhau.

Một tuần sau khi ra mắt bản beta, LayerZero đã triển khai giao thức cross-chain – Stargate – vào đầu tháng này và thông báo về việc giới thiệu Maki, người đồng sáng lập SushiSwap, để dẫn dắt sự phát triển kinh doanh.

Mục tiêu chính của giao thức Stargate là tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền giữa nhiều blockchain và cạnh tranh với các dự án cầu nối đa đường hiện có như Synapse, Connext, v.v.

Hiện tại, LayerZero hỗ trợ bảy mạng, bao gồm Ethereum, Avalanche và Fantom. Nó có kế hoạch mở rộng đến Solana và Terra trong những tuần tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây