Ngân hàng trung ương Philippines đã đưa ra cảnh báo chống lại các trò chơi blockchain và NFT chơi để kiếm tiền sau vụ trộm trị giá hơn 600 triệu đô la của Axie Infinity, một trò chơi đã trở nên phổ biến rộng rãi trong nước.

Trong một cuộc họp báo ảo, Thống đốc Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) Benjamin E. Diokno đã nhắc nhở các nhà đầu tư Philippines rằng NFT vẫn là một lĩnh vực rủi ro đầy rẫy những trò gian lận và những rủi ro khác mà ngân hàng trung ương có thể không bảo vệ được họ.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng có những rủi ro liên quan đến các token không thể thay thế (NFT) như biến động giá, có thể dẫn đến thiệt hại tài chính đáng kể và các loại rủi ro khác liên quan đến gian lận và lừa đảo trên mạng,” Diokno nói, theo Business World.

Bridget Rose M. Mesina-Romero cũng kêu gọi công chúng nhận thức được những rủi ro mà trò chơi kiếm tiền đi kèm. Phó giám đốc tại Bộ phận giám sát hệ thống thanh toán của BSP đã đưa ra cảnh báo sau một vụ trộm lớn, trong đó những kẻ tấn công đã đánh cắp hơn  625 triệu đô la ETH và USDC từ Axie Infinity, một trò chơi P2E nơi người dùng chơi để kiếm các token có thể giao dịch, chẳng hạn như Smooth Love Potion (SLP).

Như CoinGeek đã báo cáo, những kẻ tấn công đã nhắm mục tiêu vào cầu Ronin, một sidechain Ethereum mà Sky Mavis, công ty đứng sau Axie, đã triển khai để cho phép người chơi chuyển tiền đến và đi từ thế giới ảo. Sidechain là cần thiết vì Axie được xây dựng trên Ethereum, một mạng lưới blockchain có mức phí cao ngất ngưởng bị cấm đối với người chơi. Các trò chơi như CryptoFights được xây dựng trên blockchain BSV không mắc phải lỗ hổng này vì mạng blockchain có thể mở rộng quy mô không giới hạn để đáp ứng tất cả các giao dịch trên chuỗi.

Những kẻ tấn công đã giành được quyền kiểm soát năm nút xác thực trên Ronin và có thể gửi 25,5 triệu USDC token và 173.600 ETH.

Họ chỉ nên đặt những khoản tiền mà họ sẵn sàng mất vì rủi ro. Vì đây là một lĩnh vực kỹ thuật số, nó tạo ra một khu vực không biên giới nơi những kẻ lừa đảo thực sự có thể xâm nhập và thực hiện các hoạt động bất hợp pháp, vì vậy công chúng nên thực hành vệ sinh mạng để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn, ” Bridget cảnh báo.

Theo Diokno, BSP liên tục giám sát các hoạt động NFT được sử dụng trong các trò chơi trực tuyến. Ngân hàng cũng đang tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan quản lý khác về cách tốt nhất để điều chỉnh Axie Infinity và các trò chơi P2E khác.

Philippines đã trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về trò chơi P2E. Theo Sky Mavis, quốc gia này chiếm khoảng 40% người dùng Axie Infinity, mà công ty khởi nghiệp Việt Nam cho biết là hơn 8 triệu người chơi, với khoảng 2,5 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây