Mặc dù Lok Sabha đã thông qua Dự luật Tài chính 2022, áp dụng mức thuế 30% đối với tài sản kỹ thuật số ảo (VDA) từ ngày 1 tháng 4, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn cần những thay đổi hợp lý hơn trong chính sách thuế.

“TDS thấp hơn có thể cung cấp cho chính phủ mức thuế cần thiết mà không khóa vốn của người dùng. TDS cao hơn không làm tăng tính tuân thủ thuế, thay vào đó, nó có thể khiến người dùng từ các nền tảng tuân thủ KYC chuyển sang thị trường xám,” Ashish Singhal, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, CoinSwitch cho biết.

Thị trường tiền điện tử được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch tần suất cao, giống như các nhà giao dịch trong ngày trên thị trường chứng khoán. Những nhà giao dịch này hoạt động với tỷ suất lợi nhuận cực kỳ mỏng và việc khóa vốn của họ với TDS cao sẽ hạn chế khả năng hoạt động của họ, ông nói thêm.

Mức thuế cố định 30% không phân biệt thu nhập vốn ngắn hạn với thu nhập dài hạn, không có điều khoản khấu trừ chi phí phát sinh hoặc bù đắp lỗ là không phù hợp với khung thuế đối với các loại tài sản khác và mang tính phân biệt đối xử, đồng sáng lập CoinSwitch cho biết.

Kể từ khi Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman công bố mức thuế 30% và 1% TDS trong Ngân sách, các sàn giao dịch tiền điện tử đã nói rằng mức thuế này sẽ gây bất lợi cho sự tăng trưởng của nhà đầu tư. Người Ấn Độ đã đầu tư hơn 6 tỷ đô la vào tiền điện tử. 

“Tiền điện tử là một loại tài sản toàn cầu và là một sản phẩm đầu tư, không phải là một dạng đầu cơ.” Sumit Gupta, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, CoinDCX, cho biết mức thuế ít nhất nên giống với các loại tài sản khác để giảm thiểu tác động đến các nhà đầu tư không rơi vào mức thuế cao nhất.

Hội đồng tài sản tiền điện tử và chuỗi khối nói rằng mục đề xuất 115BBH của Đạo luật thuế thu nhập năm 1961, trong đó nói rằng “khoản lỗ từ việc chuyển nhượng VDA sẽ không được phép bù trừ vào thu nhập phát sinh từ việc chuyển nhượng một VDA khác”, sẽ có tác động tiêu cực đến hành vi của nhà đầu tư và việc thu thuế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây