Sáu mươi ba phần trăm tổng nguồn cung Bitcoin vẫn không thanh khoản trong năm ngoái, thấp hơn 0,3% so với mức cao nhất mọi thời đại mới. Ngoài việc nguồn cung nắm giữ dài hạn tăng, cũng có dấu hiệu cho thấy những người “yếu tay” bán lượng nắm giữ của họ tích cực hơn so với các nhà đầu tư đã mua BTC từ lâu.

Như dữ liệu được cung cấp bởi Will Clemente cho thấy, nguồn cung không thay đổi trong hơn một năm đang tăng lên, điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư chọn nắm giữ hơn là đầu cơ và giao dịch tích cực.

Tại sao việc nắm giữ dài hạn lại là một yếu tố tốt cho thị trường?

Mặc dù chúng ta có thể coi sự gia tăng nguồn cung kém thanh khoản là tiêu cực đối với nền kinh tế truyền thống, nhưng sự gia tăng đột biến của các đồng tiền chưa tiêu sẽ dẫn đến sự tăng giá lũy tiến của một tài sản, theo quy luật đơn giản của cung và cầu.

Vì nguồn cung ít hơn sẵn có để giao dịch, nắm giữ và sử dụng trong khi nhu cầu không đổi, giá của tài sản rất có thể sẽ tăng theo thời gian. Nhưng với Bitcoin, thị trường và người nắm giữ phải chịu các yếu tố khác như điều kiện đầu tư khó chịu, quy định và các hạn chế khác.

Bitcoin tăng đà

Sau đợt điều chỉnh kéo dài 4 tháng trên thị trường, Bitcoin cuối cùng đã thoát ra khỏi phạm vi dài hạn mà nó đã liên tục di chuyển từ $45,000 đến $37,000 trong khoảng 55 ngày.

Nhờ dòng tiền vào thị trường tiền điện tử, tiền điện tử đầu tiên có thể lấy lại hơn 20% giá trị của nó trong vòng chưa đầy một tháng.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin giao dịch ở mức 46.380 đô la và vẫn cao hơn mọi mức kháng cự ngắn hạn và trung hạn đã tồn tại trước đó trên biểu đồ. Ngoài khả năng diễn biến tích cực của giá, các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ cũng đang đi theo hướng của giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây