Tuần trước, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã mua Good Luck Games, nhà phát triển đằng sau tựa game Storybook Brawl miễn phí để chơi.

Người chơi Storybook Brawl hiện đang yêu cầu tiêu đề này bị xóa khỏi Steam, nền tảng trò chơi phổ biến nơi người dùng có thể mua, chơi, tạo và thảo luận về các trò chơi trên PC, cho mỗi PC Gamer.

“Good Luck Games đã được FTX, một công ty tiền điện tử, mua lại như một cách để ‘giúp tiền điện tử tiếp cận với game thủ'”, đọc một bài đánh giá trên Steam. “Tôi không muốn một phần của điều đó và tôi không muốn tiền điện tử ‘xâm nhập’ vào những thứ tôi quan tâm. Đã gỡ cài đặt.”

Một người đánh giá khác đã viết rằng họ “không thể hỗ trợ một trò chơi đưa NFT lừa đảo lên Steam”, đi xa hơn khi nói rằng điều này “nên là bất hợp pháp trên toàn cầu.”

Các bài đánh giá đã tăng đột biến kể từ khi FTX mua Good Luck Games đến nỗi chỉ có 17% ​​trong tổng số 725 bài đánh giá gần đây nhất trong 30 ngày trước là tích cực.

Blockchain và chơi game

Cuộc tranh cãi được tạo ra bởi việc FTX mua Good Luck Games chỉ là cuộc tranh cãi mới nhất trong một loạt các vấn đề ngày càng gia tăng mà mối quan hệ của ngành công nghiệp game với tiền điện tử và công nghệ blockchain đang phải đối mặt.

Tháng 10 năm ngoái, Steam đã cấm các ứng dụng được xây dựng trên công nghệ blockchain gây ra vấn đề — hoặc cho phép — trao đổi tiền điện tử hoặc NFT.

Tuy nhiên, một loạt các nhà phát triển trò chơi hàng đầu đã chuyển sang NFT và công nghệ blockchain như là tương lai rõ ràng của ngành công nghiệp trò chơi.

Trong một lá thư gửi tới người hâm mộ, Yosuke Matsuda – Chủ tịch của Square Enix, nhà phát triển đằng sau nhượng quyền thương mại Final Fantasy – cho biết công ty nên tập trung đầu tư vào tương lai của trò chơi blockchain.

Trong khi đó, Take Two – nhà phát triển đằng sau nhượng quyền Grand Theft Auto nổi tiếng thế giới – và Ubisoft, một trong những công ty phát triển trò chơi nổi tiếng nhất thế giới, cũng đã chuyển hướng sang NFT.

Tuy nhiên, nhiều game thủ không bị thuyết phục, chia sẻ mối lo ngại về khả năng kiếm tiền từ trò tiêu khiển yêu thích của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây