Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) – đã thúc giục các công ty địa phương cung cấp dịch vụ tiền điện tử tiết lộ những rủi ro liên quan đến các hoạt động đó cho khách hàng. Cơ quan này cảnh báo các nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi tìm hiểu kỹ về loại tài sản vì họ có thể bị thua lỗ tài chính.

Các công ty tiền điện tử nên có trách nhiệm giải trình

SEC Hoa Kỳ đã ban hành hướng dẫn cho một loạt các tổ chức, bao gồm cả các công ty liên quan đến tiền điện tử, để giải thích chi tiết về bản chất hoạt động của họ và tiết lộ những rủi ro tiềm ẩn cho khách hàng.

Cơ quan giám sát nhắc nhở rằng không có tiêu chuẩn rõ ràng nào để bảo vệ tài sản kỹ thuật số và do đó, chúng nên được coi là một khoản nợ phải trả trên bảng cân đối kế toán của các công ty. Các tổ chức cũng nên tiết lộ “bản chất và số lượng” của tiền điện tử mà họ chịu trách nhiệm nắm giữ.

SEC một lần nữa cảnh báo các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm về những rủi ro liên quan đến ngành này. Nó nhấn mạnh rằng các công ty nên giải thích với khách hàng rằng họ có thể mất tiền:

“Các cơ chế công nghệ hỗ trợ cách tài sản tiền điện tử được phát hành, nắm giữ hoặc chuyển giao, cũng như những bất ổn pháp lý liên quan đến việc giữ tài sản tiền điện tử cho người khác, tạo ra rủi ro gia tăng đáng kể… bao gồm cả nguy cơ mất mát tài chính gia tăng.”

Bảo mật của một số thực thể đã bị vi phạm trong vài tháng qua, dẫn đến thiệt hại cho người dùng. Vào tháng 1, tin tặc đã tấn công sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu CryptoCom và hút hết tài sản kỹ thuật số trị giá 34 triệu đô la từ nó.

Đầu tuần này, mạng sidechain được liên kết với Ethereum – Ronin Network – cũng bị khai thác bởi những kẻ sai trái đã đánh cắp kỷ lục 625 triệu đô la tiền điện tử. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, nạn nhân đã được hoàn trả đầy đủ.

Một trong những nhiệm vụ của SEC cho năm 2022: Điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử

Mặc dù đã vạch ra kế hoạch không cấm tiền điện tử đang nỗ lực ở Hoa Kỳ, nhưng SEC vẫn là người đề xuất quan tâm đến việc áp dụng các quy định toàn diện cho ngành công nghiệp này.

Đầu năm nay, Gary Gensler – Chủ tịch hiện tại của SEC – đã cho rằng các cơ quan giám sát tài chính của Washington nên giám sát trực tiếp các sàn giao dịch tiền điện tử. Theo quan điểm của ông, một sáng kiến ​​như vậy sẽ xảy ra vào năm 2022 để cấp cho các nhà đầu tư sự bảo vệ nâng cao khi giao dịch với bitcoin và altcoin:

“Tôi đã yêu cầu nhân viên xem xét mọi cách để đưa những nền tảng này vào bên trong khoản tiền bảo vệ nhà đầu tư. Nếu các nền tảng giao dịch không đi vào không gian được quản lý, sẽ là một năm nữa công chúng dễ bị tổn thương.”

Gensler đề cập đến tiền điện tử một lần nữa sau khi Tổng thống Joe Biden ký lệnh điều hành đầu tiên về tài sản kỹ thuật số. Cựu cho biết ông mong muốn được hợp tác với “các đồng nghiệp trong chính phủ” để tạo ra một môi trường tốt hơn cho lĩnh vực này. Tương tự với Nhà Trắng, ông chỉ ra ưu tiên bảo vệ khách hàng và đề phòng các hoạt động bất hợp pháp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây