Một công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu án tù tới 40.564 năm đối với 21 quan chức của sàn giao dịch tiền điện tử Thodex có trụ sở tại Istanbul, khoảng một năm sau khi nó đóng cửa và CEO của nó biến mất.

Giám đốc điều hành Faruk Fatih Ozer, 28 tuổi, được nhìn thấy trong cảnh quay tại sân bay Istanbul vào tháng 4 năm ngoái. Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã không thể xác định được vị trí của anh ta, mặc dù anh ta đang bị truy nã với một thông báo đỏ, Interpol cho biết.

Bản cáo trạng cáo buộc các bị cáo tạo ra một tổ chức tội phạm, lừa đảo và rửa tiền, Demiroren News Agency đưa tin vào tuần trước, theo Bloomberg News.

Thodex là một phần của sự bùng nổ tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ, thu hút các nhà đầu tư tìm cách bảo vệ khoản tiết kiệm của họ khỏi lạm phát và đồng tiền đang suy yếu.

Bản cáo trạng cho biết tổng thiệt hại tại sàn giao dịch là khoảng 24 triệu đô la, nhưng một báo cáo vào tháng 2 của Chainalysis ước tính thiệt hại lên tới 2,6 tỷ đô la.

Trong một tuyên bố đưa ra hồi tháng 4 năm ngoái, Ozer cho biết ông sẽ trả nợ cho các nhà đầu tư và quay trở lại Thổ Nhĩ Kỳ, báo cáo cho biết.

Năm ngoái, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã bắt giữ 62 người trong cuộc điều tra ban đầu, The Block đưa tin vào thời điểm đó. Theo cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, Ozer được cho là đã trốn đến Tirana, Albania.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây