Công ty khởi nghiệp trò chơi Thụy Điển GOALS hôm nay đã công bố một vòng tài trợ hạt giống trị giá 15 triệu đô la do công ty đầu tư mạo hiểm Northzone dẫn đầu. 

GOALS đang phát triển một trò chơi nhiều người chơi trực tuyến cùng tên có cơ chế chơi để sở hữu đối với các tài sản trong trò chơi như người chơi, câu lạc bộ và giao diện. Theo bước chân của nền tảng bóng đá giả tưởng Sorare, chúng sẽ được lưu trữ trên mạng blockchain dưới dạng token không thể thay thế (NFT) – một mã duy nhất biểu thị quyền sở hữu.

Người sáng lập Andreas Thorstensson, người từng là người sáng lập tổ chức thể thao điện tử SK Gaming và là đối tác của EQT Ventures giải thích: “Với FIFA, bạn chỉ sở hữu skin trong một khoảng thời gian giới hạn. Bạn không thể kiểm soát chúng, bạn không thể bán chúng và bạn không có tính minh bạch – blockchain là giải pháp hoàn hảo cho điều này.”

Là trò chơi miễn phí, trò chơi sẽ dựa vào việc cắt giảm mọi giao dịch bán trên thị trường NFT cùng với việc kiếm tiền thông qua các tiện ích bổ sung không phụ thuộc vào việc người dùng tình nguyện bán tài sản của họ. 

Công ty đã dành bốn tháng qua để khám phá mạng blockchain nào sẽ được xây dựng trên đó. Các mạng Proof-of-stake như Polygon, Starkware và Solana hiện đang đứng đầu chuỗi thức ăn.

Mỗi người dùng GOALS sở hữu mười lăm người chơi – mỗi người chơi trong số đó được tạo ra dưới dạng NFT và được lưu trữ. Tùy thuộc vào số lượng người dùng, điều này có thể chiếm một số lượng lớn NFT – và Thorstensson nói rằng điều quan trọng là mạng hỗ trợ không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn là mạng phát thải thấp.

Anh ấy cho biết anh ấy không ngừng khám phá việc phát triển một sidechain của Ethereum chẳng hạn như Ronin, blockchain làm nền tảng cho Axie Infinity. Tuần trước, Ronin đã bị ảnh hưởng bởi một vụ khai thác trị giá 600 triệu đô la nhằm vào cầu Ronin, kết nối Ethereum với sidechain.

Ông thừa nhận: “Trước hết, các cầu là một nguy cơ bảo mật,” ông thừa nhận và lưu ý rằng vụ hack có thể sẽ tạo điều kiện cho việc tập trung vào việc bảo mật các cầu. “Từ quan điểm bảo mật, chúng tôi chỉ cần đảm bảo rằng chuỗi rất phi tập trung và có đủ các nút và trình xác nhận [để đảm bảo kiểm soát đa số].”

Thorstensson cho biết anh ấy đang nhắm đến việc thu hút khán giả bản địa không sử dụng tiền điện tử. Đó là lý do tại sao anh ấy đã chuyển sang làm việc với các quỹ tiền điện tử chuyên nghiệp mà anh ấy nói “tạo sự phù hợp tốt hơn cho các công ty đi sâu hơn vào token” để ủng hộ các quỹ dựa trên vốn chủ sở hữu chung với yếu tố web3 mạnh mẽ.

Với nguồn tài chính mới, công ty sẽ tuyển thêm 30 nhà phát triển trò chơi khác, trùng với hình thức phát hành ra công chúng vào cuối năm 2022. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây