Tỷ phú Mexico Ricardo Salinas hôm nay cho biết 60% danh mục đầu tư thanh khoản của ông là vào Bitcoin.

Salinas là người giàu thứ hai Mexico và giàu thứ 154 thế giới, với giá trị tài sản ròng 12,8 tỷ USD, theo Bloomberg. Tại hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami hôm nay, Salinas cho biết anh không sở hữu bất kỳ trái phiếu nào – thay vào đó anh thích đầu tư chủ yếu vào Bitcoin.

Con số này tăng so với năm 2020, khi ông trùm kinh doanh thừa nhận 10% danh mục đầu tư của mình là bằng Bitcoin – vào thời điểm đó nói rằng tài sản này “bảo vệ công dân khỏi sự trưng thu của chính phủ”.

“Tôi chắc chắn không có bất kỳ mối ràng buộc nào,” anh ấy nói hôm nay. “Tôi có một danh mục đầu tư thanh khoản — tôi có 60% trong chứng khoán Bitcoin và Bitcoin, sau đó là 40% trong các cổ phiếu tài sản cứng như dầu khí và thợ đào vàng, và đó là vị trí của tôi.”

Salinas, chủ tịch của Grupo Elektra, một nhà bán lẻ thiết bị gia dụng và điện tử, từ lâu đã là một người hâm mộ Bitcoin. Vào tháng 10 năm 2020, ông đăng trên Twitter một danh sách các đề xuất về sách, bao gồm cả ‘Tiêu chuẩn Bitcoin’ của nhà kinh tế học Saifedean Ammous.

Không lâu sau, anh ấy thừa nhận rằng anh ấy đã nắm giữ Bitcoin trong danh mục đầu tư của mình. Và sau đó, tỷ phú đã sử dụng đầy đủ Bitcoin bro và thay đổi tiểu sử Twitter của mình để bao gồm tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường – tham gia cùng với Michael Saylor của MicroStrategy và Anthony Scaramucci của Skybridge.

Salinas, người kiểm soát hơn một nửa thị trường xe máy Mexico, kể từ đó đã thường xuyên nói về Bitcoin trên mạng xã hội.

Tôi muốn cảm ơn @TheBitcoinConf vì đã cho tôi cơ hội để nói về “điều gì tiếp theo”, rất vui được gặp tất cả các bạn 😌. “Làm ơn… đừng đặt tương lai của bạn vào tay chính phủ, bạn và tôi biết cách làm điều đó luôn kết thúc, tránh xa tiền #FIAT, đầu tư vào #btc ”- Ricardo Salinas Pliego (@RicardoBSalinas) ngày 7 tháng 4 năm 2022

Và anh ấy không phải là người Mexico duy nhất hào hứng với Bitcoin ở Miami ngay bây giờ. Đầu ngày hôm nay, Thượng nghị sĩ Indira Kempis, một chính trị gia ủng hộ Bitcoin, đại diện cho Bang Nuevo León, cho biết bà sẽ đề xuất đấu thầu hợp pháp Bitcoin ở nền kinh tế lớn thứ hai của Mỹ Latinh.

Mặc dù không rõ thông báo này thực tế đến mức nào – và bao nhiêu phần trăm trong số đó chỉ là bluster Bitcoiner hyperbol.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây