Hai ủy ban của quốc hội Liên minh châu Âu đã bỏ phiếu cho một dự luật sẽ tước bỏ tất cả các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư đối với tiền điện tử.

Axios báo cáo rằng dự luật “sẽ cấm các giao dịch mà các cơ quan nhà nước không thể dễ dàng ràng buộc với một người hoặc một tổ chức.”

“Theo các yêu cầu mới được các MEP đồng ý, tất cả các hoạt động chuyển giao tài sản tiền điện tử sẽ phải bao gồm thông tin về nguồn tài sản và người thụ hưởng, thông tin phải được cung cấp cho các cơ quan có thẩm quyền”, tuyên bố của Nghị viện Châu Âu viết.

Hóa đơn không bao gồm các giao dịch giữa người với người.

Luật pháp có thể mở ra cánh cửa cho việc “debanking” trong tương lai, vì một công ty hoặc tổ chức có thể hủy giao dịch hoặc tài khoản nếu nguồn tài sản hoặc người thụ hưởng có niềm tin cá nhân mà công ty không đồng ý. 

Trong khi các ủy ban lập luận rằng luật pháp sẽ giúp ngăn chặn các giao dịch tội phạm, sự khăng khăng về “khả năng truy xuất nguồn gốc” liên quan đến những người ủng hộ quyền riêng tư và các công ty trong ngành công nghiệp tiền điện tử. 

Paul Grewal, Giám đốc pháp lý của Coinbase viết: “Trong số những điều khoản tồi tệ nhất được đề xuất là các nghĩa vụ mới trên các sàn giao dịch để thu thập, xác minh và báo cáo thông tin về những người không phải là khách hàng sử dụng ví tự lưu trữ.”

Công ty yêu cầu người dùng lên tiếng chống lại luật pháp. 

“Nếu bạn quan tâm đến việc bảo vệ quyền riêng tư của các cá nhân và tập trung luật vào các giải pháp thực sự giải quyết những lo ngại chính đáng về việc sử dụng bất hợp pháp tài sản kỹ thuật số, thì bây giờ là lúc bạn phải lên tiếng và được lắng nghe. Chúng ta phải có một tiếng nói mạnh mẽ phản đối đề xuất này trước khi quá muộn.”

Các tổ chức tài chính khác đã sẵn sàng “xóa nợ” tài khoản dựa trên niềm tin cá nhân của khách hàng.

Newsbusters báo cáo rằng GoFundMe đã đình chỉ một cuộc gây quỹ cho “Đoàn xe Tự do” vào đầu năm sau khi các báo cáo chưa được xác minh về bạo lực tại các cuộc biểu tình xuất hiện. Nhóm phản đối các nhiệm vụ về vắc xin.

“Hiện chúng tôi có bằng chứng từ cơ quan thực thi pháp luật rằng cuộc biểu tình ôn hòa trước đây đã trở thành một nghề nghiệp, với các báo cáo của cảnh sát về bạo lực và hoạt động bất hợp pháp khác,” GoFundMe nói.

Năm ngoái, Chase Bank đã gửi một lá thư hủy tài khoản tới Tướng về hưu Michael Flynn, một người nổi tiếng là người bảo vệ nhiệt tình cho cựu Tổng thống Donald Trump. Bức thư nói rằng việc kinh doanh với hộ gia đình Flynn là một “rủi ro về danh tiếng đối với [Chase].” Sau đó, ngân hàng cho rằng họ đã “có lỗi” khi gửi thư hủy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây