Các công ty Hoa Kỳ bảo vệ tài sản tiền điện tử của khách hàng của họ đã nhận được hướng dẫn kế toán mới vào thứ Năm dưới hình thức Bản tin Kế toán Nhân viên SEC. Hướng dẫn đã nhận được phản hồi mạnh mẽ từ Ủy viên SEC Hester Peirce, một người ủng hộ tiền điện tử kiên định.

Bản tin Kế toán Nhân viên số 121 đã lưu ý những rủi ro cao về công nghệ, pháp lý và quy định liên quan đến việc lưu ký tài sản tiền điện tử so với tài sản truyền thống. Những rủi ro đó ảnh hưởng đến hoạt động và điều kiện tài chính của các công ty như Coinbase, PayPal và Robinhood, vốn bảo vệ tài sản tiền điện tử của người dùng và cho phép người dùng giao dịch chúng trên nền tảng của họ. Vì lý do này, các công ty nên liệt kê tài sản của người dùng trên sổ sách của họ dưới dạng nợ phải trả cũng như tài sản theo giá trị hợp lý tại thời điểm ghi nhận ban đầu.

Ngoài ra, bản tin cũng khuyên các công ty về việc tiết lộ rủi ro từ tài sản tiền điện tử và nhắc nhở họ về các quy tắc hiện hành về tiết lộ.

Ủy viên Peirce đã đưa ra một phản hồi cho bản tin cùng ngày. Cô ấy viết, “Mối quan tâm của tôi không phải là bản thân xác định kế toán, điều này có thể phù hợp, mà với cách thức thực hiện thay đổi,” mà cô ấy mô tả là: “Tuy nhiên, một biểu hiện khác của cách tiếp cận phân tán và không hiệu quả của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đối với tiền điện tử.”

Lần phản đối đầu tiên của Peirce đối với bản tin là thời điểm của nó kể từ khi nó trích dẫn Báo cáo tháng 10 năm 2020 của Bộ trưởng Tư pháp, báo cáo này trích dẫn thông tin từ năm 2018. Nhân viên SEC đã xem xét các tuyên bố của các công ty được đề cập trong suốt thời gian kể từ báo cáo năm 2020 , Peirce lưu ý.

Ủy viên Peirce cũng chỉ ra rằng bản tin “không thừa nhận vai trò của chính Ủy ban trong việc tạo ra các rủi ro pháp lý và quy định biện minh cho việc xử lý kế toán này” bằng cách không cung cấp sự rõ ràng về quy định và pháp lý. Nhận ra vai trò của chính nó trong vấn đề “sẽ là phù hợp,” Peirce nói.

Cô ấy lưu ý rằng hướng dẫn được nhắm mục tiêu hẹp và rất cụ thể, và nó cho thấy như thể hướng dẫn có thể thực thi. Tuy nhiên, như một tuyên bố của nhân viên, bản tin này không có hiệu lực thi hành. Peirce kết luận: “Nếu chúng ta đang cố gắng khuyến khích các công ty tham gia vào thị trường đại chúng của mình, thì chúng ta nên áp dụng cách tiếp cận có chủ ý hơn để thay đổi các quy tắc — một phương pháp liên quan đến việc tham khảo ý kiến ​​của các bên bị ảnh hưởng.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây