Công ty thanh toán khổng lồ Visa đã chính thức ra mắt chương trình người sáng tạo được công bố vào tháng 10 năm 2021. Visa nhằm mục đích giúp các nghệ sĩ cải thiện hoạt động kinh doanh của họ bằng các token không thể thay thế (NFT). Ngoài ra, chương trình sẽ diễn ra trong một năm với các chi nhánh và đào tạo những người sáng tạo, bao gồm nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà thiết kế thời trang và nhà làm phim trên NFT.

Người đứng đầu mảng tiền điện tử của Visa, Cuy Sheffield cho biết,

NFT có thể có nhiều hình thức khi người sáng tạo đầu tư nhiều hơn vào phương tiện này và chúng tôi muốn được định vị để hỗ trợ và tác động đến những người sáng tạo sử dụng NFT như một cầu nối với khán giả, sản phẩm và dịch vụ mới. Điều này chỉ là khởi đầu. Chúng tôi liên tục phát triển các sản phẩm và giải pháp mới tại Visa cho khách hàng của chúng tôi, có thể bao gồm người sáng tạo và nền tảng dành cho người sáng tạo.

Visa lần đầu tiên thể hiện sự quan tâm đến NFT vào tháng 8 năm ngoái khi họ mua một phần của bộ sưu tập nổi tiếng CryptoPunk. Trong quá trình mua lại, Sheffield nói rằng Visa muốn đóng một vai trò nào đó trong thương mại NFT, giúp người tiêu dùng mua NFT và các thương gia chấp nhận thanh toán cho NFT dễ dàng như đối với hàng hóa truyền thống trong thương mại điện tử.

Visa đã phát triển chương trình dành cho người sáng tạo với vận động viên bóng chày chuyên nghiệp đã nghỉ hưu, nghệ sĩ Micah Johnson của NFT. Johnson đã tạo ra một bộ sưu tập NFT tượng trưng cho một cậu bé đội mũ bảo hiểm phi hành gia tên là ‘Aku’. Điều này đến với Johnson sau khi nghe một cuộc trò chuyện mà một cậu bé hỏi: “Các phi hành gia có thể là người da đen không?”

Thông qua chương trình dành cho người sáng tạo của Visa, Johnson nhằm mục đích cung cấp sự cố vấn cho các nghệ sĩ mới nổi đang phát triển trên hành trình NFT của riêng họ. Visa vẫn chưa quyết định có bao nhiêu nhà phát minh muốn đào tạo trong chương trình này.

Ngoài vai trò cố vấn, Visa cũng sẽ cấp một khoản tiền trợ cấp một lần để giúp những người sáng tạo bắt đầu giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của họ, nhưng Sheffield từ chối bình luận về quy mô của khoản phụ cấp đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây