Trong tuần qua, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng tiền đáng kể nhất từ ​​trước đến nay trong năm nay là 193 triệu đô la. Điều thú vị là châu Âu chứng kiến ​​phần lớn dòng chảy, trong trường hợp này, khoảng 76% tổng dòng vốn vào với giá trị 147 triệu đô la.

Đa dạng hóa nguồn gốc

WisdomTree, một công ty quản lý tài sản quỹ giao dịch trao đổi (ETF) có trụ sở tại New York, đã thông báo ra mắt ba ETP tiền điện tử mới trong tuần này. Nó sẽ theo dõi hiệu suất của Solana (SOL), Cardano (ADA) và Polkadot (DOT).

Các ETP mới có tên là WisdomTree Solana (SOLW), WisdomTree Cardano (ADAW) và WisdomTree Polkadot (DOTW) sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng hiển thị giá của các tài sản tiền điện tử cơ bản. Trong bối cảnh đó, SOLW, ADAW và DOTW có tỷ lệ tổng chi phí là 0,95% hoặc có tỷ lệ chi phí là 95 điểm cơ bản.

Ngoài ra, sàn giao dịch châu Âu Euronext dự kiến ​​sẽ ghi lại các ETP tiền điện tử ở Amsterdam và Paris vào ngày 7 tháng 4, thông báo lưu ý.

Công ty cũng nói thêm rằng các nhà đầu tư có thể truy cập ba tài sản kỹ thuật số thông qua ETP giỏ tiền điện tử đa dạng của nó – Thị trường tiền điện tử WisdomTree (BLOC) và Tiền điện tử WisdomTree (WALT) và có sẵn để bán ở Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Ireland, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Đây là cuộc chiến phí?

Theo Eric Balchunas, nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, đợt chào bán này đã sẵn sàng cắt giảm đáng kể công ty phát hành tiền điện tử ETP có trụ sở tại Thụy Sĩ 21Shares, vốn đã tính phí quản lý 2,5% cho các nhà đầu tư.

Thật vậy, các altcoin khác đã thu hút được sự chú ý trên toàn cầu. Đầu tháng này, Bloomberg đã báo cáo rằng CoinShares đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử FTX để khởi chạy ETP dựa trên Solana.

Nhưng kết quả là ở đâu?

Mặc dù đã có sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà phát hành ETP, nhưng Hoa Kỳ không có quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin được hỗ trợ về mặt vật lý. Nếu điều này tiếp tục, Mỹ có thể bỏ lỡ cơ hội ETF trong khi những nước khác sẽ tận dụng nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây